Các loại ô nhiễm phổ biến trong ô tô là gì?

Chắc hẳn có nhiều chủ xe đã từng trải qua trải nghiệm này. Họ luôn cảm thấy chất lượng không khí trong xe không tốt, lái xe lâu sẽ cảm thấy hơi khó chịu đặc biệt là vào mùa hè với sự xuất hiện mùi nồng nặc. Trên thực tế, hiện tượng này là do lượng chất gây ô nhiễm không khí trong xe tương đối lớn. Vậy các chất gây ô nhiễm không khí trong xe là gì và chúng được tạo ra như thế nào? Và làm thế nào để xử lý những chất gây ô nhiễm không khí này?

Các loại chất gây ô nhiễm không khí trên ô tô

Có nhiều loại chất gây ô nhiễm không khí trong ô tô, bao gồm nhiều loại vi khuẩn tự nhiên, các hạt không khí và các chất gây ô nhiễm khí, bao gồm bụi, PM2.5, khói thuốc, mùi hôi, formaldehyde, toluene, lông thú cưng, mạt bụi, bụi bặm, v.v. , vi khuẩn, v.v

Có nhiều chất khác nhau xuất hiện trên xe oto dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí

Nguồn gây ô nhiễm không khí

Các nguồn gây ô nhiễm không khí được chia đại khái thành ba loại. Loại thứ nhất là các chất gây ô nhiễm không khí từ bên ngoài xe bay vào ô tô, như bụi, bụi, PM2.5, khói mù, mùi hôi, v.v. trong không khí; thứ 2 là các chất gây ô nhiễm không khí từ ô tô như việc ăn uống trong xe, lông thú cưng, v.v. và cuối cùng là mùi từ đồ nội thất trong xe.

Giải pháp nào cho vấn đề ô nhiễm không khí?

Cách hữu hiệu nhất để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí trong ô tô là mở cửa sổ để thông gió, điều này có thể tăng tốc độ lưu thông không khí trong ô tô và làm loãng các chất gây ô nhiễm không khí trong ô tô. Tuy nhiên, không thể mở cửa sổ để thông gió trong những điều kiện thời tiết như khi trời mưa, có tuyết hoặc đi ngang qua những con đường bị ô nhiễm nặng và khi cần bật điều hòa. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí trong xe khi đóng cửa sổ?

Nước hoa và chất làm mát không khí là những giải pháp khử mùi trên xe oto được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, những cách này chỉ có thể che đậy vấn đề mùi hôi trong xe chứ không thể giải quyết căn bản vấn đề ô nhiễm không khí mà sẽ kết hợp với các chất gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Than hoạt tính có tác dụng nhất định trong việc hấp phụ các chất gây ô nhiễm không khí, nhưng nhược điểm của nó là không gian hấp phụ bị hạn chế. Nếu chất hấp phụ bị bão hòa và không được thay thế kịp thời, có thể gây ra các vấn đề khác. Vậy có cách nào tốt hơn để giải quyết các chất gây ô nhiễm không khí trong xe ô tô? Máy lọc không khí đang được xem là giải pháp hoàn hảo, cải thiện tối đa vấn đề về mùi trong xe ô tô.

Máy lọc không khí là giải pháp hàng đầu giúp cải thiện chất lượng không khí trên xe oto

Máy lọc ô tô (còn gọi là máy lọc không khí ô tô)

Đúng như tên gọi, máy lọc ô tô là sản phẩm được thiết kế đặc biệt để lọc các chất gây ô nhiễm không khí trong ô tô. Thanh lọc phương tiện thông thường chủ yếu sử dụng công nghệ quang xúc tác UV + ion âm, sau đó sử dụng bộ lọc tổng hợp công nghệ sinh học 4 lớp tích hợp để lọc các chất ô nhiễm không khí trong ô tô theo từng lớp, với tỷ lệ khử trùng cao tới 99,9%. Nó có thể khử trùng cực nhanh trong 60 giây, khôi phục môi trường không khói thuốc trong 90 giây, thanh lọc không khí ô nhiễm nặng trong xe lên mức tuyệt vời trong 3 phút và lọc formaldehyde để đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu trong một giờ. Hơn nữa, âm thanh chạy của máy lọc ô tô nhỏ hơn 30dB và có thể khởi động và dừng xe bất cứ lúc nào, giải phóng hoàn toàn đôi tay của chủ xe, giúp chủ xe tập trung hơn vào niềm vui lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *