Ứng dụng Tháp hấp phụ khí thải than hoạt tính trong Xử lý môi trường

1. Tổng quan:

Tháp hấp phụ khí thải than hoạt tính sử dụng lực bề mặt của chất rắn hấp phụ than hoạt tính hiệu suất cao để hấp phụ các phân tử khí thải hữu cơ trên bề mặt chất hấp phụ. Nó có thể hấp thụ benzen, rượu, xeton, este, xăng. và các dung môi hữu cơ khác. Hấp phụ khí thải phù hợp hơn cho việc xử lý khí thải với thể tích không khí lớn và độ hòa tan thấp, phù hợp cho điện tử, công nghiệp hóa chất, công nghiệp nhẹ, cao su, máy móc, tàu thủy, ô tô, dầu khí và các ngành công nghiệp khác.
Tháp hấp phụ khí thải than hoạt tính là thiết bị xử lý khí thải khô. Tháp hấp phụ than hoạt tính bao gồm một hộp và số lượng cũng như thể tích không khí của các đơn vị hấp phụ được đổ đầy trong hộp cũng như các thiết bị hỗ trợ. Chúng ta có thể chia thành thiết bị hấp phụ than hoạt tính khô và thiết bị hấp phụ kết hợp khô và ướt. Than hoạt tính có thể chọn các chất độn khác nhau để xử lý nhiều loại khí thải khác nhau.

2. Nó chủ yếu bao gồm ba loại:

  • Khí thải axit và sương mù axit (ví dụ: NO2, H2SO4, HCL, HF, v.v.)
  • Chất thải kiềm. khí (ví dụ: NH3, v.v.)
  • Khí thải hữu cơ và mùi hôi (ví dụ: benzen, phenol, rượu, ete, cồn thuốc)

3. Cấu trúc tháp hấp phụ khí thải than hoạt tính:

Vỏ thiết bị chủ yếu được làm bằng PP, thép carbon hoặc thép không gỉ, bên trong được xử lý chống ăn mòn, chống ăn mòn bởi axit mạnh, kiềm và axit clohydric, đồng thời không bị oxy hóa và ăn mòn bởi các yếu tố khác khi vận hành và sử dụng lâu dài. Độ dày của kết cấu chính có thể được tùy chỉnh theo khách hàng và khả năng xử lý, đồng thời nó đủ chắc chắn để chịu tải trọng cần thiết cho kết cấu và vận hành, đồng thời cung cấp nền tảng vận hành cần thiết.
Bộ phận hấp phụ là thành phần cốt lõi của việc lắp đặt tháp hấp phụ than hoạt tính. Bộ phận hấp phụ được lắp đặt ở dạng ngăn kéo nhiều lớp bên trong hộp thiết bị và có thể dễ dàng lấy ra khỏi cửa kiểm tra ở cả hai bên. Và cửa kiểm tra dễ mở và kín. Cửa kiểm tra than hoạt tính lớn được chia thành phần trên và phần dưới, có thể mở và tháo rời riêng biệt.

Xử lý khí thải bằng than hoạt tính TỔ ONG | THAN VIỆT

4. Phạm vi ứng dụng của tháp hấp phụ khí thải than hoạt tính:

Đặc biệt thích hợp với môi trường hoạt động có độ hòa tan thấp và thể tích không khí lớn hoặc phát thải khí thải không liên tục có độ hòa tan cao. Các lĩnh vực ứng dụng chính bao gồm: sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất pin (pin), xưởng tẩy rửa, khí thải phòng thí nghiệm, luyện kim, nhà máy hóa chất, nhà máy sản xuất dược phẩm, xưởng sơn, thực phẩm và sản xuất bia, sản xuất đồ nội thất, v.v.

5. Ưu điểm chính của tháp hấp phụ khí thải than hoạt tính:

  • Hiệu suất hấp phụ cao
  • Chi phí vận hành thấp
  • Dễ dàng bảo trì
  • Có thể xử lý nhiều loại khí thải hỗn hợp cùng một lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *