Xử lý khí thải ngành phun sơn với công nghệ plasma

Trong quá trình phun sơn, huyền phù hai pha hình thành sau khi sơn và dung môi được nguyên tử hóa sẽ thoát ra không khí xung quanh, gây ô nhiễm không khí. Việc thu gom và tách sương sơn trong không khí ô nhiễm là một phương pháp quan trọng để nâng cao chất lượng sơn, cải thiện môi trường sơn và đáp ứng các yêu cầu về khí thải sơn khô được sử dụng để lọc khí thải. Một lý do quan trọng là phải xem xét toàn diện. về bảo vệ môi trường.

Có nhiều phương pháp khác nhau được đưa ra để xử lý khí thải phun sơn, điển hình là tháp hấp phụ than hoạt tính. Thiết bị xử lý khí thải than hoạt tính có ưu điểm chính là hiệu suất hấp phụ cao, hoạt động thấp, chi phí, bảo trì dễ dàng và khả năng xử lý nhiều loại khí thải hỗn hợp cùng một lúc. Ngoài ra, phương pháp xử lý khí thải công nghiệp công nghệ plasma cũng được đánh giá cao và dần được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Công nghệ plasma giúp xử lý khí thải hiệu quả với sản phẩm phụ ít

Công nghệ plasma sử dụng môi trường dẫn điện (dung dịch natri clorua hoặc chất điện phân trong dịch tế bào) để tạo thành vùng plasma tập trung cao độ xung quanh điện cực (lưỡng cực hoặc đa cực để tạo thành chênh lệch điện áp). Vùng plasma của thiết bị xử lý khí thải plasma bao gồm các hạt bị ion hóa cao, các hạt bị ion hóa này có đủ năng lượng để nghiền nát các chuỗi phân tử hữu cơ trong mô, từ đó tách các phân tử ra khỏi nhau và làm giảm thể tích của mô. Nó không trực tiếp phá hủy mô và gây tổn hại tối thiểu cho các mô xung quanh.

Plasma là trạng thái thứ tư của vật chất ngoài trạng thái rắn, lỏng và khí. Nó có tính trung hòa điện vĩ mô và độ dẫn điện cao. Plasma chứa một số lượng lớn các electron, ion, hạt kích thích và photon hoạt động. Do sự va chạm giữa các hạt hoạt động này và các phân tử khí, một số lượng lớn các gốc tự do oxy hóa mạnh được tạo ra. Các phân tử hữu cơ bị oxy hóa bởi các chất oxy hóa mạnh này và cuối cùng bị phân hủy thành CO2 và H2O. Các công nghệ tạo plasma chính bao gồm: Phương pháp phóng điện corona DC, phương pháp phóng điện xung, phóng điện rào cản điện môi và phóng điện bề mặt sử dụng phóng điện điện áp cao, rất nguy hiểm cho việc xử lý một số khí thải dễ cháy nổ.

Plasma là một quá trình điện hóa dưới tác dụng tổng hợp của các electron, hóa học, xúc tác… Nó dựa vào năng lượng điện trường mạnh do plasma tạo ra trong giây lát để ion hóa và bẻ gãy năng lượng liên kết hóa học của các khí độc hại, từ đó phá hủy cấu trúc phân tử của khí thải và đạt được mục đích thanh lọc.

Máy lọc plasma nhiệt độ thấp có thể loại bỏ hiệu quả các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, hợp chất vô cơ, hydro sunfua, amoniac, mercaptan và các chất ô nhiễm chính khác, cũng như các loại mùi và mùi hôi tích tụ lâu dài, có thể loại bỏ trong vòng 24 giờ. Nó có khả năng tiêu diệt hiệu quả các loại vi sinh vật khác nhau như vi khuẩn và vi rút trong không khí, đồng thời có tác dụng chống nấm mốc rõ rệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *