Bếp thương mại & công nghiệp trong ngành ẩm thực

Trong vài thập kỷ qua, bếp công nghiệp, thương mại và bếp ăn chung đã trở thành bộ phận cốt lõi của ngành ẩm thực hiện nay. Họ chuyên sản xuất số lượng lớn thực phẩm một cách hiệu quả, chi phí thấp, cung cấp nguyên liệu và linh kiện được sử dụng bởi các nhà cung cấp thực phẩm và cửa hàng trên toàn quốc.

Mặc dù bếp ăn thương mại là một hình thức kinh doanh tuyệt vời nhưng không phải không có rủi ro; bếp thương mại đắt tiền và yêu cầu quản lý thực hành nghiêm ngặt để duy trì đủ chất lượng và số lượng.

Mô hình kinh doanh bếp ăn thương mại mang đến cho bạn sự tiện lợi và giảm bớt sự phức tạp thông qua việc quản lý cấp phép, mua sắm thiết bị, bố trí và tổ chức, quy trình làm việc, kiểm tra, v.v. Vào cuối ngày, chúng tôi tập trung vào việc xử lý các vấn đề kỹ thuật để bạn có thể ưu tiên thiết kế và sản xuất những món ăn chất lượng cao và tuyệt vời nhằm gặt hái những thành quả khi vận hành bếp ăn thương mại.

Restaurant Equipment Maintenance for Commercial Kitchens - ProToCall

Cách thiết kế bố trí nhà bếp thương mại cho nhà hàng của bạn
Cho dù bạn đang mở một nhà hàng mới hay cải tạo nhà hàng hiện tại, có rất nhiều điều cần phải suy nghĩ khi bố trí nhà bếp thương mại của bạn. Mặc dù nó có thể không nhận được nhiều sự chú ý như sơ đồ mặt bằng phòng ăn của bạn, nhưng việc bố trí nhà bếp nhà hàng an toàn và hiệu quả cũng rất cần thiết để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách.

Cách bố trí nhà bếp thương mại được cân nhắc kỹ lưỡng không chỉ cho phép nhóm hậu cần của bạn sản xuất những bữa ăn chất lượng cao mà còn cải thiện tốc độ và hiệu quả của toàn bộ nhóm – điều này mang lại trải nghiệm tốt hơn cho tất cả các bạn. khách.

Tất nhiên, không có bếp nhà hàng nào giống nhau, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần thiết kế bố trí bếp thương mại để đáp ứng nhu cầu riêng của nhà hàng

Xem xét thực đơn của bạn
Không có gì đáng ngạc nhiên, điều đầu tiên bạn cần xem xét là thực đơn của mình. Xét cho cùng, nhà bếp là nơi lưu trữ, chuẩn bị và nấu mọi thứ trong thực đơn của bạn, vì vậy thiết kế nhà bếp của bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào loại thực phẩm bạn đang phục vụ.

Tìm hiểu cách tính cost món ăn trong thực đơn của nhà hàng

Và mặc dù có một số yếu tố nhất định bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết các nhà bếp thương mại, nhưng thiết bị bạn sử dụng và cách sắp xếp không gian của bạn sẽ được quyết định bởi những gì có trên thực đơn.

Trước khi bạn tiếp tục với bất kỳ thiết kế nhà bếp thương mại nào, hãy nói chuyện với đầu bếp của bạn về nhu cầu của họ. Đầu bếp của bạn biết rõ nhất về thực đơn của bạn và có thể giúp bạn xác định loại kho lưu trữ nào là cần thiết, danh sách thiết bị nhà hàng của bạn, nhà bếp cần lớn đến mức nào và dòng chảy tốt nhất cho không gian là gì. Đầu bếp của bạn cũng có thể cung cấp thông tin đầu vào về những gì bạn không cần để bạn không phải sử dụng những công nghệ nhà bếp đắt tiền mà không bao giờ được sử dụng.

Hiểu không gian thực tế của bạn
Theo nguyên tắc chung, tỷ lệ tiêu chuẩn giữa phòng ăn và không gian bếp là 60: 40, với phần nhỏ hơn dành cho nhà bếp. Tất nhiên, điều này có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào loại địa điểm bạn đang điều hành và không gian sẵn có. Nếu bạn đang làm việc với cách bố trí bếp của một nhà hàng nhỏ, bạn có thể phải thực hiện một số thỏa hiệp.

Hãy đo không gian bếp mà bạn có sẵn trước khi bắt đầu thiết kế. Và hãy nhớ rằng đó không chỉ là vấn đề về diện tích. Bạn cũng cần tính đến những thứ như cửa sổ, ổ cắm điện, cửa thoát hiểm, v.v.

Lắp đặt hệ thống xử lý khói mùi an toàn đạt chuẩn chất lượng đầu ra an toàn môi trường

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp, các đơn vị thay vì sử dụng những phương pháp thủ công truyền thống thì đã lựa chọn lắp đặt và ứng dụng các hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp hiện đại và tiên tiến.

Hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp chính là hệ thống có khả năng hút khói và xử lý những mùi khó chịu, độc hại,.. tại các không gian bếp có tần suất sử dụng cao như: bếp ăn của khu sản xuất – khu công nghiệp, bếp ăn của nhà máy, nhà xưởng, công ty, bếp ăn nhà hàng, bếp ăn căn tin, bếp ăn bệnh viện, bếp khách sạn,…

Hệ thống hút và xử lý khói bếp công nghiệp sẽ bao gồm các thiết bị: Chụp hút khói, bể tách dầu mỡ, đường ống kết nối, Máy lọc tĩnh điện xử lý khói bụi bồ hóng, máy ozone UV , hộp carbon than hoạt tính khử mùi hút khói , quạt hút….

  • Chụp hút mùi khói bếp hay còn gọi Tum hút mùi nlà một phần không thiếu trong hệ thống hút mùi khói bếp công nghiệp. Tum hút khói có tác dụng hút hết mùi thức ăn, khói, dầu mỡ khí thải
  • Lọc tĩnh điện FA-ESP- Máy lọc khói khử mùi : Thường sẽ là loại lọc tĩnh điện, có khả năng lọc sạch khói, bụi và lọc dầu mỡ hiệu quả tới 90%.Thiết bị có nhiệm vụ xử lý khói bụi và dầu mỡ được dẫn đến thông qua hệ thống đường ống. Tiếp sau đó, luồng khí sau khi lọc ở máy lọc tĩnh điện được đưa ra quạt hút để đưa khí ra bên ngoài.
  • Máy UV, Ozone: Khi luồng khí từ lọc tĩnh điện vẫn phát sinh mùi , máy UV hoặc Ozone lắp phía sau có tác dụng xử lý mùi hôi đó. Ozone có tính oxy hóa mạnh đã nổi tiếng tính năng oxy hóa phân tử mùi nhanh chóng. Máy UV vừa tạo ra Ozone khử mùi, khi kết hợp cùng Tio2 tạo ra gốc OH- tính khử mùi cao , gấp đôi hiệu suất khử mùi.
  • Quạt hút: Bộ phận cuối cùng của hệ thống. Luồng khí sau khi lọc ở máy lọc tĩnh điện , hoặc máy UV và Ozone được đưa ra quạt hút để loại bỏ một lần cuối cùng trước khi đưa khí sạch ra bên ngoài.

Để tìm hiểu thêm về Giá cả  và tư vấn hệ thống bếp công nghiệp trọn Combo, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp phòng kinh doanh – SĐT: 0392.600.115

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *