Các phương pháp xử lý phổ biến cho thiết bị lọc khí thải công nghiệp là gì?

   Trong thời kỳ kinh tế ngày càng phát triển, chúng ta phát triển mạnh mẽ xây dựng công nghiệp mà ít quan tâm đến thiệt hại về môi trường. Hơn nữa, xét đến ô nhiễm không khí, những người có liên quan bắt đầu chú ý đến việc kiểm soát khí quyển, và có nhiều quy định để kiểm soát khí thải công nghiệp, nên thiết bị lọc khí thải công nghiệp rất phổ biến Giải pháp đưa ra là gì?

1. Phương pháp khuếch tán pha loãng

       Khí mùi của thiết bị lọc khí thải công nghiệp được đưa vào khí quyển qua ống khói hoặc được pha loãng với không khí không mùi để giảm nồng độ chất tạo mùi và giảm mùi hôi. Ứng dụng: Thích hợp để xử lý khí thải có tổ chức có nồng độ thấp đến trung bình. Ưu điểm: giá rẻ, thiết bị đơn giản.

2. Phương pháp hấp thụ nước

       Thiết bị lọc khí thải công nghiệp sử dụng đặc tính của một số chất trong mùi hòa tan trong nước. Các thành phần mùi tiếp xúc trực tiếp với nước và hòa tan trong nước để khử mùi. Ứng dụng: Nguồn phát thải khí có mùi có tổ chức, hòa tan trong nước. Ưu điểm: quy trình đơn giản, quản lý đơn giản, chi phí vận hành thiết bị thấp, ô nhiễm thứ cấp và chất lỏng giặt cần được xử lý. Đa số sẽ ứng dụng các dạng tháp hấp thụ, tháp phun …

3. Khôi phục quá trình bùn và khử mùi

       Các chất nặng mùi được phân tán vào hỗn hợp bùn dưới dạng thông gió, còn các chất nặng mùi bị phân hủy bởi các vi sinh vật phát triển lơ lửng, có giá trị ứng dụng rộng rãi. Ưu điểm: Sau khi thuần hóa bùn hoạt tính, tỷ lệ loại bỏ các thành phần mùi không vượt quá giới hạn tải có thể đạt hơn 99,5%.

4. Quá trình oxy hóa xúc tác đa phương tiện

       Tháp phản ứng của thiết bị lọc khí thải công nghiệp được lấp đầy bằng bao bì rắn đặc biệt và chất xúc tác đa phương tiện bên trong của bao bì được trộn lại. Nếu khí bẩn đi qua lớp làm đầy dưới tác động của quạt và qua vòi phun đặc biệt, oxit lỏng dạng sương phân tán tiếp xúc hoàn toàn với bề mặt của chất độn pha rắn và chất xúc tác đa phương tiện bị phân hủy hoàn toàn thành các yếu tố ô nhiễm mùi dưới chất xúc tác hoạt động. Một trong những phương pháp hiện tại đang ứng dụng nhiều nhất: Công nghệ UV kết hợp quang xúc tác Tio2, Công nghệ Ozone hoặc bằng khử mùi Than hoạt tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *