Chú ý những hiểu lầm thường gặp về máy lọc khói dầu tĩnh điện

Những năm gần đây, việc sử dụng máy lọc khói dầu trong các nhà hàng dần trở nên phổ biến. Ngày càng có nhiều nhà hàng lắp đặt máy lọc khói dầu. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn một số hiểu lầm trong quá trình lựa chọn và sử dụng. Cùng nhau lựa chọn máy lọc khói dầu và giải đáp hiểu lầm thường gặp khi sử dụng nhé!

Hiểu lầm máy lọc khói dầu 1: Lắp đặt máy lọc khói dầu có thể bảo vệ môi trường

Nhiều bạn cho rằng vì bộ phận bảo vệ môi trường yêu cầu lắp đặt máy lọc khói nên tôi chỉ cần lắp đặt là không phải vậy. Cục bảo vệ môi trường có tiêu chuẩn về khí thải để biết có đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường hay không, nếu không đạt tiêu chuẩn về khí thải thì dù có lắp đặt máy lọc khói vẫn bị đánh giá là không đủ tiêu chuẩn.

Theo mức giá, thị trường chủ yếu được chia thành máy lọc khói dầu ở độ cao và máy lọc khói dầu ở độ cao thấp. Hiệu suất lọc của máy lọc khói dầu ở độ cao thấp, kiểm tra thì đúng là khó đạt được mức phát thải khói dầu tiêu chuẩn. Ngược lại, có những máy lọc khói dầu ở độ cao thấp. Máy lọc khói dầu ở độ cao thấp thường trên 2.000 và hiệu suất lọc đạt hơn 90%. Nếu bạn ở khu vực có sự kiểm tra bảo vệ môi trường nghiêm ngặt, vui lòng chọn mức thấp, máy lọc khói dầu độ cao.

Xử lý khói bếp có dầu, khói & có mùi

Hiểu lầm máy lọc khói dầu 2: Máy lọc khói dầu càng đắt thì càng tốt

Đa số mọi người đều nghĩ rằng máy lọc khói dầu càng đắt thì càng tốt? Có câu nói rằng bạn phải trả bao nhiêu tiền thì quy tắc này phù hợp với hầu hết các tình huống Nói chung, máy lọc khói dầu ở độ cao thấp với giá vài trăm triệu chắc chắn tốt hơn máy lọc khói ở độ cao có giá vài chục triệu. Nhưng cùng một thể tích không khí, giá của máy lọc khói dầu ở độ cao thấp đôi khi rất khác nhau, vậy có phải càng đắt thì càng tốt?

Khi hiệu suất lọc tương tự nhau, giá cả được xác định bởi chi phí sản xuất của nó càng thấp thì giá cả sẽ càng phải chăng.  Nếu bạn mua trực tiếp tại đơn vị sản xuất mà không qua thương mại,  thì ở cùng một thị trường và cùng 1 công suất lợi thế về giá trực tiếp nhà sản xuất tốt hơn.

Hiểu lầm máy lọc khói dầu 3: Máy lọc khói dầu càng lớn thì càng tốt

Máy lọc khói dầu cùng nhãn hiệu được chia theo thể tích không khí. Phạm vi thể tích không khí chủ yếu được sử dụng trong các nhà hàng là: thể tích không khí 4000m3/h, thể tích không khí 6000m3/h, thể tích không khí 8000m3/h, thể tích không khí 10000m3/h, thể tích 12000m3/h, thể tích không khí 16000m3/h… Đương nhiên, càng lên cao, thể tích không khí càng lớn và thiết bị của sản phẩm càng lớn, nhưng không có nghĩa là sản phẩm càng lớn thì hiệu quả càng tốt.

Lấy một nhà hàng Hà Nội có bếp làm ví dụ. Vì có tương đối ít khói dầu nên chỉ cần sử dụng máy lọc khói dầu có thể tích không khí 4.000m3/h là đủ. Do sức cản của gió quá lớn và tốn nhiều tiền hơn, nhưng hiệu quả lại giảm đi và cái được nhiều hơn cái mất.

Hiểu lầm máy lọc khói dầu 4: Thương hiệu máy lọc khói dầu càng lớn thì càng tốt

Trong quá trình lựa chọn máy lọc khói dầu, nhiều người tiêu dùng sẽ cố tình chọn những thương hiệu có uy tín lớn hơn. Phải thừa nhận rằng đây cũng là một phương pháp tương đối phổ biến và hiệu quả, nhưng bạn phải biết rằng máy lọc khói dầu có lịch sử phát triển khá ngắn ở Việt Nam. Thời kỳ phát triển thực sự nhanh chóng là sau năm 2019. Khi một chuỗi các Khu đô thị , Trung tâm thương mại, nhà hàng dịch vụ ăn uống gia tăng, tỷ lệ cháy nổ càng nhiều, thì vấn đề xử lý khói, mùi và chống cháy nổ đã rất chú ý đến vấn đề phát thải khói dầu trong các nhà hàng . Nó có thể xảy ra cách đây chưa đầy ba năm. tưởng tượng rằng trên thực tế, đại đa số những cái gọi là thương hiệu đều do chính các công ty đóng gói, độ ẩm trong đó là điều hiển nhiên.

Có hai cách công bằng nhất để đánh giá liệu một thương hiệu có mạnh hay không:

1. Xem xét thương hiệu, độ uy tín trên thị trường, có các báo cáo của cơ quan kiểm nghiệm, v.v., để xem liệu nó có phù hợp với quyền sở hữu trí tuệ bằng sáng chế và các chứng nhận liên quan hay không.

2. Tham khảo từ những người đã sử dụng nó. Bởi vì, Thực hành là tiêu chí duy nhất để kiểm tra sự thật. Khi đã có khách hàng sử dụng sản phẩm rồi, họ sẽ feedback hiệu quả dòng máy đó ra sao.

Hiểu lầm về máy lọc khói dầu 5: Không vệ sinh sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Một số khách hàng có thể đã không vệ sinh máy lọc khói dầu trong nửa năm sau khi mua lại, điều này sẽ làm giảm nghiêm trọng hiệu quả lọc của máy lọc khói dầu.

Máy hút mùi tại nhà cần được vệ sinh thường xuyên, chưa kể các thiết bị thương mại lớn hoạt động với tần suất cao, mức độ ô nhiễm dầu bên trong không thể so sánh với các thiết bị gia dụng. Nói chung, máy hút mùi cần được vệ sinh 1 lần một lần trong 2 tháng. Đối với máy lọc khói dầu có thể tích không khí nhỏ, chẳng hạn như máy lọc khói dầu thể tích 4000m3/h và 6000m3/h thể tích không khí, bạn có thể tháo bộ máy và tự làm sạch theo hướng dẫn vệ sinh. Máy lọc có thể tích không khí lớn, kích thước lớn và khó làm sạch bạn có thể thuê trực tiếp đội ngũ bảo trì của nhà sản xuất máy lọc tĩnh điện hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *