Giới thiệu công nghệ xử lý khí thải plasma nhiệt độ thấp

Công nghệ plasma nhiệt độ thấp sử dụng môi trường dẫn điện (dung dịch natri clorua hoặc chất điện phân trong dịch tế bào) để tạo thành vùng plasma tập trung cao độ xung quanh điện cực (lưỡng cực hoặc đa cực để tạo thành chênh lệch điện áp). Vùng plasma bao gồm các hạt bị ion hóa cao. Những hạt bị ion hóa này có đủ năng lượng để nghiền nát các chuỗi phân tử hữu cơ trong mô, từ đó tách các phân tử ra khỏi nhau và làm giảm thể tích của mô. Nó không trực tiếp phá hủy mô và gây tổn hại tối thiểu cho các mô xung quanh. Bởi vì dòng điện không chạy trực tiếp qua mô nên việc làm nóng mô là tối thiểu và nhiệt độ xử lý thấp. Do đó, nó có ưu điểm là nhiệt độ mô bề mặt là 40-70°C, tổn thương mô gián tiếp tối thiểu, thâm nhập nhiệt tối thiểu và cắt bỏ mô mục tiêu thông qua quá trình tách giữa các phân tử.

Plasma là trạng thái thứ tư của vật chất ngoài trạng thái rắn, lỏng và khí. Nó có tính trung hòa điện vĩ mô và độ dẫn điện cao. Plasma chứa một số lượng lớn các electron, ion, hạt kích thích và photon hoạt động. Do sự va chạm giữa các hạt hoạt động này và các phân tử khí, một số lượng lớn các gốc tự do oxy hóa mạnh được tạo ra. Các phân tử hữu cơ bị oxy hóa bởi các chất oxy hóa mạnh này và cuối cùng bị phân hủy thành CO2 và H2O. Các công nghệ tạo plasma chính bao gồm: phương pháp phóng điện corona DC, phương pháp phóng điện xung, phóng điện rào cản điện môi và phóng điện bề mặt. Áp suất khí của phóng điện hào quang và phóng điện rào cản điện môi trong các lò phản ứng phóng điện thông thường là 105Pa, và cường độ điện trường lần lượt là 5& lần. . ; 104 và 102-105, plasma được tạo ra bằng cách phóng điện trường cao áp, rất nguy hiểm cho việc xử lý một số khí thải dễ cháy và nổ.

Vùng plasma bao gồm các hạt bị ion hóa, điều này là cơ sở để xử lý khí thải

“Plasma nhiệt độ thấp” là một quá trình điện hóa dưới tác động tổng hợp của các electron, hóa học, xúc tác, v.v. Nó dựa vào năng lượng điện trường mạnh do plasma tạo ra ngay lập tức để ion hóa và phá vỡ năng lượng liên kết hóa học của các khí độc hại, từ đó phá hủy cấu trúc phân tử của khí thải và đạt được mục đích thanh lọc.

Máy xử lý khí thải plasma nhiệt độ thấp có thể loại bỏ hiệu quả các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), các chất vô cơ, hydro sunfua, amoniac, mercaptan và các chất ô nhiễm chính khác, cũng như các loại mùi hôi tích tụ và lâu dài, 24 giờ mỗi ngày. Nó có thể được loại bỏ trong vòng vài giây và có khả năng tiêu diệt mạnh mẽ các loại vi sinh vật khác nhau như vi khuẩn và vi rút trong không khí, đồng thời có tác dụng chống nấm mốc rõ rệt.

Đặc điểm của xử lý khí thải plasma nhiệt độ thấp

Xử lý khí thải plasma ở nhiệt độ thấp không cần bất kỳ chất phụ gia nào, không tạo ra nước thải hoặc cặn thải và sẽ không gây ô nhiễm thứ cấp.

  • Mức độ tự động hóa cao
  • Quy trình đơn giản, thao tác đơn giản và thuận tiện
  • Hiệu quả thanh lọc cao và không gây ô nhiễm thứ cấp
  • Khí xử lý: amoniac, trimethylamine, hydro sulfua, metyl sulfua, metyl mercaptan, dimethyl disulfua, cacbon disulfua và styren, sunfua H2S, VOC, benzen, toluen, xylene và các chất ô nhiễm chính khác, và khí có mùi hôi.

Nhược điểm của plasma nhiệt độ thấp

  • Rất dễ xảy ra hiện tượng phóng tia lửa điện. Dưới điện áp đỉnh cao, lò phản ứng dễ bị phóng tia lửa điện. Việc phóng tia lửa điện không chỉ làm tăng mức tiêu thụ điện năng mà còn phá hủy tiến trình phóng điện bình thường, hiệu suất lọc thấp và nguy hiểm.
  • Khi đường kính của vật liệu làm đầy là 3mm và cường độ điện trường là 4KV/cm, quá trình phân hủy các chất hữu cơ như benzen không hoàn toàn do sự phân hủy và tạo ra tia lửa.
  • Thiết bị plasma nhiệt độ thấp có yêu cầu cao về thiết kế cấu hình, độ chính xác chế tạo và độ chặt chẽ của các bộ phận thiết bị. Ví dụ, đối với các thông số như tần số điện trường, điện áp, xung tần số cao, nếu một trong các thông số trong bộ thiết bị hoàn chỉnh không đáp ứng yêu cầu như điện áp thấp, tần số quá cao hoặc quá thấp, v.v. , nó sẽ tạo ra một lượng lớn ion. Tác động thậm chí có thể gây ra vụ nổ.
  • Hiện nay, công nghệ plasma nhiệt độ thấp để xử lý khí thải sinh hoạt còn non trẻ và đang trong giai đoạn thăm dò. Các tiêu chuẩn quản lý chất lượng liên quan còn chưa hoàn thiện, thiếu cơ sở xác định chặt chẽ các nhà sản xuất thiết bị có trình độ kỹ thuật khác nhau. Do đó, nhiều thiết bị thanh lọc trên thị trường được cho là plasma nhiệt độ thấp đã không vượt qua được chứng nhận.

Inca chuyên cung cấp thiết bị xử lý khí thải công nghệ cao, tư vấn giải pháp xử lý khí thải hoàn hảo nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *