Giải pháp làm sạch khí thải từ ngành công nghiệp da tổng hợp?

Da và ngành công nghiệp da ở Việt Nam đang phát triển mạnh trong những năm gần đây, đóng góp một phần quan trọng trong phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho người dân. Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành công nghiệp khác, công nghiệp da mang đến những hệ lụy không nhỏ liên quan đến vấn đề môi trường, đặc biệt là môi trường không khí.

Chất hóa dẻo làm cho sản phẩm PVC đàn hồi và linh hoạt hơn. Nó là thành phần chính của chất dẻo DOP trong sản xuất da nhân tạo PVC. Trong công thức của chất làm dẻo khác nhau, lượng DOP lớn hơn 80%, chất độc hại và cũng là chất gây ô nhiễm chính. Khí thải hữu cơ dẻo do xưởng sản xuất da nhân tạo PVC sản xuất, các chất gây ô nhiễm chính là bụi, DOP, DINP, DOA, ESD, nhiệt độ của các khí thải này nằm trong khoảng từ 80 đến 90 độ C, tính chất của chất ô nhiễm tương tự như khói bếp.

Trong quy trình sản xuất PVC, có nhiều khói dầu và bụi phát sinh khi trộn, hồ hóa, nhào, tạo bọt, bề mặt, v.v. Khi nướng trong lò tạo bọt nhiệt độ cao, một lượng lớn dung môi trong hỗn hợp sẽ bay hơi tạo thành khói dầu , và khói chủ yếu là DOP, chất chống cháy, xylene, v.v. Và có mùi hăng nồng. Những khói này có thể được làm sạch bằng tĩnh điện cao áp, mùi hăng và được làm sạch bằng bộ lọc than hoạt tính hoặc máy lọc oxy bằng tia UV.

Với các thành phần nêu trê, sự ảnh hưởng của khí thải ngành da đến chất lượng không khí cũng như sức khỏe của người dân là điều cần được đặt biệt quan tâm. Một hệ thống xử lý khí thải đáng tin cậy cần được xây dựng và áp dụng để đạt được kết quả làm việc tốt nhất.

Máy lọc tĩnh điện là mảnh ghép hoàn hảo trong hệ thống xử lý khí thải ngành da, cải thiện tối đa các vấn đề về môi trường cho doanh nghiệp

Inca Việt Nam là nhà sản xuất chuyên nghiệp về máy lọc không khí công nghiệp và tập trung vào giải pháp lọc khí thải bằng da PVC. Máy lọc không khí Inca sử dụng công nghệ ion hóa tĩnh điện cao áp. Các electron được phát ra từ cực âm trong điện trường cao áp, sau đó trong quá trình electron va chạm với các phân tử không khí, các anion được tạo ra để thu giữ các hạt bồ hóng. Vì vậy các hạt bồ hóng được tích điện. Dưới tác dụng của điện trường, các hạt bồ hóng tích điện đó được cực dương hấp thụ để đạt được mục tiêu loại bỏ khói. Do khí khói đặc và nhiều dầu mỡ nên hệ thống chữa cháy được tích hợp trong mỗi máy lọc không khí để bảo vệ an toàn khỏi hỏa hoạn.

Chúng tôi nhận sản xuất/ thiết kế sản phẩm theo yêu cầu riêng, phù hợp với đặc điểm về thành phần khí thải cũng như yêu cầu về chất lượng đầu ra. Bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *