Máy UV xử lý mùi khí thải công nghiệp FAS-UV xử lý khí thải quá trình hoạt động như thế nào?

Máy FAS-UVC xử lý khí thải như thế nào?

Máy UV xử lý khí thải là thiết bị sử dụng tia cực tím (UV) để xử lý khí thải công nghiệp. Khí thải công nghiệp thường chứa nhiều chất ô nhiễm hóa học độc hại như VOC, NOx, SOx… nếu thải trực tiếp ra môi trường sẽ gây ô nhiễm không khí và suy thoái môi trường.
Máy UV sử dụng tia cực tím có bước sóng ngắn, năng lượng lớn để phân hủy các phân tử ô nhiễm, biến chúng thành các chất ít độc hại hơn. Qua đó làm giảm nồng độ các chất ô nhiễm trong khí thải, đảm bảo khí thải đầu ra đạt tiêu chuẩn cho phép trước khi xả ra môi trường.
– Giai đoạn đầu tiên: Bức xạ tia cực tím cường độ cao làm oxy hóa sương dầu và dầu mỡ, biến chúng thành hơi và các chất có thể quản lý được khác.
– Giai đoạn thứ hai: Đèn UV tạo ra Ozone O3. Đây là một tác nhân oxy hóa rất mạnh. Nó oxy hóa nhiều hợp chất hữu cơ và hoạt động như một chất khử mùi và có hiệu quả trong việc kiểm soát mùi. Nó cũng khử trùng không khí.
– Giai đoạn thứ ba: Đèn UV kết hợp xúc tác quang ( Tio2) có đặc điểm là một cửa hút gió được hình thành ở phía bên trái của thân máy; một cửa thoát khí được hình thành ở phía bên phải của thân tủ; bộ lọc thô, đèn UV và bộ lọc sợi carbon hoạt tính được bố trí tuần tự bên trong thân tủ từ cửa nạp gió đến cửa thoát gió; các tấm xúc tác quang ( Tio2) được bố trí ở hai bên của đèn UV. Thiết bị khử mùi oxy hóa xúc tác quang có cấu trúc đơn giản, diện tích sử dụng nhỏ, chi phí sản xuất thấp và có thể thực hiện xử lý khử mùi khí hôi một cách hiệu quả; vì không sử dụng bộ phận chuyển động nên hoạt động an toàn và đáng tin cậy; ô nhiễm thứ cấp không được tạo ra trong quá trình sử dụng, do đó có thể xử lý được nhiều loại khí hôi khác nhau;
  • Dễ dàng vệ sinh, bảo trì: Đèn UV và tấm xúc tác quang sử dụng cấu trúc ngăn kéo, mang lại sự thuận tiện cho việc bảo trì; không cần tác nhân trong quá trình vận hành nên chi phí vận hành thấp.
  • Nguyên lý hoạt động:  Khí thải, mùi hôi  đầu  đi vào từ cửa hút gió ( Nhờ lực hút từ quạt hút vào ), các loại tạp chất và hơi nước đi qua  bộ lọc thô loại bỏ khí hôi, giữ lại bụi thô, hơi nước… sau đó  dưới tác dụng huỳnh quang tia cực tím UVC được điều khiển bằng hộp điều khiển , từ đó tạo ra độ bao phủ bước sóng 185-254 ηm, Khi tia cực tím UVC này kết hợp với tấm quang xúc tác  phủ titan dioxide ( Tio2) để khử mùi hôi thành carbon dioxide, nước và các vật liệu không độc hại khác dưới tác dụng của quá trình oxy hóa xúc tác quang hóa, được kích hoạt phân hủy thông qua quá trình phân tử khí hôi sau khi được thanh lọc, mùi hôi thối cũng đồng thời biến mất,
  • Khi nồng độ mùi vẫn còn dư, máy UV có thể kết hợp thêm  bộ lọc bằng than hoạt tính , nó có thể hấp phụ thành phần mùi hôi còn sót lại, sau khi hấp phụ khí thải sạch được xử lý và ra ngoài môi trường.

Tháp khí wet scrubber

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *