Tầm quan trọng của việc xử lý khí thải công nghiệp trước khi thải ra môi trường

Khí thải công nghiệp gây Ô nhiễm môi trường không khí như thế nào?

Ô nhiễm nguồn khí thải công nghiệp là sự thay đổi lớn trong thành phần không khí, do khói, bụi, hơi hay các khí lạ được đưa vào không khí gây nên các mùi lạ, làm giảm tầm nhìn, biến đổi khí hậu. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người cũng như động thực vật trên trái đất.

Bởi vì không khí luôn bao quanh chúng ta, không khí cần thiết cho sự sống của tất cả sinh vật, thực vật trên trái đất. Bởi vậy nếu môi trường không khí bị ô nhiễm thì tất cả các sinh vật điều bị tác động. Con người là nguyên nhân chính dẫn đến việc không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng như bây giờ, vì vậy chúng ta cần phải hành động để khắc phục những hậu quả ô nhiễm mà mình đã gây ra cũng như cải thiện môi trường sống của chúng ta và các sinh, thực vật trên trái đất này.

Ô nhiễm không khí là gì? Nguyên nhân, hậu quả và biện pháp khắc phục

Thực trạng ô nhiễm môi trường không khí nói chung và do các hoạt động sản xuất công nghiệp nói riêng  đang là vấn đề nhức nhối  không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn Thế Giới. . Theo báo cáo thường niên về chỉ số môi trường (The Environmental Performance Index-EPI) do tổ chức môi trường Mỹ thực hiện, Việt Nam chúng ta là một trong 10 nước ô nhiễm môi trường không khí hàng đầu Châu Á. Tiêu biểu là ô nhiễm bụi (PM 10, PM 2.5).

Hà Nội và Hồ Chí Minh là nơi bị ô nhiễm không khí nặng nhất của cả nước, có nhiều thời điểm bụi mịn (PM 2.5) bao phủ cả bầu trời làm hạn chế tầm nhìn, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân. Vì 2 thành phố này tập trung đông dân cư, hai nơi trọng điểm nền Kinh tế và chính trị , kèm theo đó nhiều Khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, các hoạt động tạo ra lượng khí thải lớn. Chúng ta vẫn thường thấy lượng Khói bụi từ các ống xả của nhà máy, xí nghiệp trong những khu công nghiệp chúng thải ra các khí Co2, Co, SO2, Nox cùng một số chất hữu cơ khác, với nồng độ cực cao.

Khí thải công nghiệp gây ra hậu quả khôn lường

Khái thải công nghiệp gây ra rất nhiều hậu quả cho động, thực vật và con người. Chúng là tác nhân gây nên cái chết cho hàng triệu người mỗi năm.

Ô nhiễm không khí là gì? Tác hại của ô nhiễm không khí

Tác hại đối với động thực vật

Các hợp chất nguy hiểm như: SO2, NO2, CO… có trong không khí ô nhiễm làm tắc nghẽn khí quản và giảm hệ miễn dịch của động vật.

Ngoài ra hợp chất HF còn làm các cây ăn trái rụng lá hàng loạt, lâu dần gây nên tình trạng chết cây, gián tiếp làm trái đất nóng lên cùng hiệu ứng nhà kính.

Khói bụi từ khu công nghiệp còn gây nên hiện tượng mưa axit, những cơn mưa axit làm chết cây cối, ô nhiễm nguồn nước, giết chết các vi sinh vật có lợi trong đất. Làm cho việc nuôi trồng bị ảnh hưởng, giảm sản lượng, mất mùa…

Tác hại đối với con người

Khí thải công nghiệp gây ảnh hưởng đối với con người là rất nghiêm trọng, nó tạo  ra ô nhiễm môi trường không khí,  tác nhân chính khiến cho tỷ lệ người mắc bệnh về hô hấp, ung thư…. ngày càng tăng.

Theo WHO, ô nhiễm môi trường không khí gây ra 7 triệu ca tử vong mỗi năm, trong đó Châu Á – Thái Bình Dương chiếm khoảng 4 triệu ca. Chúng không những cướp đi sinh mạng của hàng triệu người mà còn gây thiệt hại kinh tế gần 5 nghìn tỷ USD mỗi năm.

Chúng còn khiến tuổi thọ trung bình của mỗi người giảm đi 2 năm, và là nguyên nhân gây tử vong cao thứ 4 trên thế giới sau: tăng huyết áp, sử dụng thuốc lá và chế độ ăn uống không lành mạnh.

Theo đó ô nhiễm bụi mịn PM 2.5 chính là thủ phạm gây ra nhiều ca tử vong nhất.Vì chúng có kích thước rất nhỏ, nên dễ đi vào các nang trong phổi gây nên các bệnh về hô hấp.

Bụi mịn (PM 2.5) kết hợp với CO, SO2, NO2 có trong không khí gây kích ứng niêm mạc, cản trở hemoglobin kết hợp oxy khiến tế bào thiếu oxy. Dẫn đến suy giảm chức năng phổi và làm nặng thêm tình trạng bệnh hen và bệnh tim.

Cũng theo WHO, ô nhiễm môi trường không khí là một trong nhiều thủ phạm gây nên các bệnh tim mạch, đột quỵ não lên tới 25%.

Ngoài ra ô nhiễm môi trường không khí còn làm trầm trọng hơn các bệnh hen suyễn, ung thư phổi. Chúng còn tác động lên hệ thần kinh trung ương, làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, Parkinson, tự kỷ hay dễ cáu gắt.

Trên đây chỉ là những con số nhỏ về hậu quả của Khí thải công nghiệp , thực tế chúng gây ra rất nhiều bệnh tật cũng như là cái chết thầm lặng cho hàng triệu người trên thế giới.

LÝ DO BẠN NÊN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI FAS

Fresh Air System  là đơn vị chuyên thiết kế và xây dựng hệ thống xử lý khí thải cho các KCN trên toàn quốc. Chúng tôi đã trực tiếp thi công và lắp đặt hệ thống xử lý khí thải cho các nhà máy, KCN trên toàn quốc.

Hệ thống xử lý khí thải FAS không chỉ có lợi cho môi trường và bảo vệ sức khỏe con người, ngoài ra  còn có lợi cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

Khi khí thải được xử lý tốt, sẽ giảm thiểu được sự ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài đến quá trình sản xuất, như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, v.v. Điều này sẽ giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, đồng thời giảm thiểu tỷ lệ hư hỏng và lỗi sản phẩm.

Các cơ sở sản xuất khi có lượng khí thải vượt ngoài tiêu chuẩn cho phép có thể sẽ bị xử phạt hành chính, đình chỉ hoạt động hoặc thu hồi giấy phép. Việc lắp đặt hệ thống xử lý khí thải sẽ giúp bạn tuân thủ pháp luật, tránh những rủi ro và thiệt hại về mặt pháp lý.

Việc lắp đặt hệ thống xử lý khí thải sẽ cho thấy bạn là một doanh nghiệp có ý thức bảo vệ môi trường, có trách nhiệm với cộng đồng và khách hàng. Điều này sẽ nâng cao uy tín và hình ảnh của bạn trong mắt công chúng, tạo ra sự tin tưởng và gắn kết với khách hàng.

Công Ty TNHH TM DV INCA( đơn vị sở hữu bản quyền thương hiệu Fresh Air System) chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm hơn 10 năm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư tối ưu nhất phù hợp nhất theo mọi yêu cầu khách hàng đưa ra.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác để xử lý khí thải công nghiệp hoặc các lĩnh vực khác,  hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0392.600.115 để được hỗ trợ tư vấn 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *