So sánh Lọc cơ học thường và lọc bụi tĩnh điện FA-ESP

Thiết bị lọc bụi tĩnh điện nhà bếp ngày càng trở nên phổ biến khi các khu đô thị tiếp tục phát triển và việc xây dựng khu phức hợp ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng những đơn vị này là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Có một số công nghệ khác nhau trên thị trường để thu giữ dầu mỡ, khói và mùi hôi từ khí thải nhà bếp thương mại, nhưng chúng ta hãy xem xét hai công nghệ phổ biến nhất được sử dụng ngày nay.

Lọc cơ học thường
Lọc cơ học thường là công nghệ truyền thống trên thị trường. Nó đơn giản và dễ hiểu. Khí thải đi qua bộ lọc trước để loại bỏ các hạt lớn. Sau đó, nó đi qua một hoặc nhiều phần của bộ lọc hiệu suất cao để loại bỏ các hạt nhỏ hơn và cuối cùng đi qua Mô-đun mùi được nạp một số loại phương tiện hấp phụ để loại bỏ mùi và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).

VEVOR Hood Filters Packs W X H Commercial Hood Filters 430, 49% OFF

Mặc dù đây là hệ thống phổ biến nhất do tính đơn giản của nó nhưng nó cũng có một số nhược điểm.

 • Các bộ lọc cần được thay thế thường xuyên do tất cả hơi chứa dầu mỡ đi qua hệ thống.
 • Bộ lọc thay thế rất tốn kém. Không có gì lạ khi chi tiêu cho các bộ lọc trong một năm nhiều bằng toàn bộ chi phí lọc cơ học.
 • Nếu bộ lọc không được thay thường xuyên, chúng có thể bị quá tải đến mức khí thải không thể đi qua được nữa. Điều này dẫn đến khói bay ngược vào nhà bếp và nhà hàng trong thời gian nấu nướng cao điểm như bữa tối cao điểm; hãy nghĩ đến đồng bảng Anh bị mất do ngừng hoạt động trong thời gian cao điểm này.
 • Do có nhiều phần cần thiết và kích thước của bộ lọc nên các hệ thống này có chiều dài dài hơn nhiều so với các công nghệ khác.
 • Hệ thống lọc phương tiện cơ học yêu cầu máy thổi mã lực lớn hơn sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

Thiết bị lọc bụi tĩnh điện (ESP)
Bộ lọc bụi tĩnh điện tạo ra trường ion hóa sẽ tích điện dương cho dầu mỡ, khói và các hạt mịn trong khí thải. Các hạt tích điện dương sau đó đi qua các tấm thu được tích điện xen kẽ. Các hạt bị thu hút bởi các tấm thu thập điện tích âm để thu giữ các hạt dương và giữ chúng cho đến khi chúng bị cuốn trôi.

AAF Asia | Electrostatic Precipitator (ESP)

Bộ lọc bụi tĩnh điện có nhiều ưu điểm so với các hệ thống lọc thường:

 • Bộ lọc bụi tĩnh điện loại bỏ tới 95% hiệu suất của các hạt dầu mỡ và khói một lần và hiệu suất cấu hình hai lần đạt 99,9% trong hệ thống xả khí nấu ăn
  Chi phí vận hành thấp hơn nhiều. Các tế bào điện tử chỉ được rửa sạch để loại bỏ các hạt được thu thập và tái sử dụng nhiều lần. Do đó, có thể tiết kiệm đáng kể bằng cách loại bỏ các bộ lọc thay thế đắt tiền. ESP là vô hạn.
 • Lọc các hạt mịn xuống mức dưới micron, tốt hơn cho việc kiểm soát ô nhiễm
 • Đó là một giải pháp xanh hơn. Các tế bào được làm sạch và tái sử dụng giúp giữ cho các bộ lọc phương tiện đã qua sử dụng, nhờn không bị lấp đầy các bãi chôn lấp.
 • Không hạn chế không gian lắp đặt: Do hiệu suất cao của thiết bị lọc bụi nên có ít giai đoạn hơn trong quá trình lọc, điều này khiến đây trở thành giải pháp tốt cho các dự án có không gian hạn chế.
 • Áp suất tĩnh thấp hơn có nghĩa là máy thổi mã lực nhỏ hơn và tiêu thụ điện năng ít hơn.
 • Lượng dầu mỡ và khói trong khói thải nhà bếp được giảm bớt để giảm bớt sự phiền toái về mùi hôi cho khu vực xung quanh. Hệ thống ESP mang lại cho nhà hàng một hình ảnh trong sạch đồng thời tuân thủ luật pháp địa phương.
 • Giảm thiểu rủi ro hỏa hoạn: Giảm đáng kể sự tích tụ dầu mỡ trong ống xả nhà bếp và giảm nguy cơ hỏa hoạn.
 • Với sự chăm sóc và bảo trì thích hợp, hệ thống ESP sẽ cung cấp khả năng lọc hiệu quả cao trong nhiều thập kỷ trong ứng dụng xả khí nhà bếp thương mại. Với tất cả những điều đang được xem xét, hệ thống ESP rõ ràng là lựa chọn tốt nhất để sử dụng khi cần lọc khói và mùi cho khí thải nhà bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *