Xử lý khí thải ép phun nhựa bằng công nghệ quang phân UV + hấp phụ than hoạt tính

Nhựa là vật liệu có liên quan đến nhiều loại phát thải Khí nhà kính (GHG) trong suốt vòng đời của các sản phẩm khác nhau. Nhiều nền kinh tế đã áp dụng hoặc lên kế hoạch cho các chiến lược giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế hàng hóa và vật liệu nhựa. Cần đánh giá lợi ích của việc giảm phát sinh chất thải và phát thải khí nhà kính để đặt ra mức độ ưu tiên lựa chọn các công cụ chính sách nhằm quản lý các vật liệu, sản phẩm và chất thải nhựa khác nhau. Một số nghiên cứu đã thực hiện đánh giá về sự lưu thông của nhựa bằng các mô hình khác nhau.
Tuy nhiên, nhiều mô hình cho nền kinh tế tuần hoàn tập trung vào tác động lên kinh tế vĩ mô hơn là tác động chi tiết đến chuỗi cung ứng của một đề xuất chính sách riêng lẻ. Nguyên nhân có thể là do thiếu mô hình đánh giá môi trường với đủ giải pháp rõ ràng về ngành, loại chất thải và xử lý chất thải.

Công nghệ - quy trình sản xuất nhựa phổ biến hàng đầu | Chậu Composite Havico

Ngoài ra, cấu trúc của các mô hình hạn chế nhiều nghiên cứu trong việc mô hình hóa các kịch bản chuyển các sản phẩm hết hạn sử dụng từ xử lý chất thải sang tái chế và tái sử dụng làm vật liệu thứ cấp. Để thu hẹp khoảng cách này, nghiên cứu này đã áp dụng phương pháp phân tích đầu vào-đầu ra chất thải và biên soạn các mô hình cơ sở và bốn kịch bản sử dụng dữ liệu về dòng nguyên liệu và dòng chất thải của Đài Loan dựa trên việc phân loại bốn loại can thiệp tuần hoàn từ một báo cáo đánh giá.
Chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết về kết quả lập mô hình và cài đặt để chuyển nhựa sang nhiên liệu thu hồi rắn để phát điện, đóng vòng túi nhựa, kéo dài tuổi thọ của tủ nhựa và các sản phẩm nhựa khác, đồng thời cải thiện hiệu quả tài nguyên của chuỗi cung ứng sản phẩm nhựa. Để minh họa kết quả giảm thiểu khí nhà kính trong chuỗi cung ứng và hoạt động xử lý chất thải.

Trước nhu cầu giảm thiểu đáng kể Khí nhà kính (GHG), các biện pháp can thiệp tuần hoàn trong hệ thống kinh tế đã được công nhận là một công cụ hữu ích để tiếp cận mức phát thải GHG bằng 0 [1]. Lưu thông tài nguyên có khả năng làm giảm phát thải khí nhà kính từ nhiều hoạt động kinh tế dọc theo chuỗi cung ứng và quản lý chất thải vật liệu. Ví dụ, vật liệu tái chế và hàng hóa tái sử dụng thường có lượng khí thải carbon thấp hơn so với vật liệu được tạo thành từ vật liệu thô, đòi hỏi đầu vào năng lượng và vật liệu đáng kể. Ngoài ra, việc luân chuyển tài nguyên có thể làm giảm nhu cầu xử lý chất thải cụ thể nhằm chuyển hóa carbon trong chất thải thành CO2 hoặc CH4. Nhiều phương pháp xử lý chất thải là nguồn phát thải khí nhà kính, bao gồm đốt, chôn lấp, làm phân trộn và xử lý nước thải.

Nhựa là một loại vật liệu có liên quan đến lượng phát thải khí nhà kính đáng kể trong vòng đời vì phần lớn nhựa được sử dụng hiện nay có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch và quá trình sản xuất tiêu tốn nhiều năng lượng .

Hiệu ứng nhà kính là gì? Những loại khí gây hiệu ứng nhà kính

Ép phun nhựa ảnh hưởng tới môi trường
Trong quá trình ép phun nhựa: một lượng khí thải nhất định được thải ra trong quá trình sol, gia nhiệt và làm mát. Thành phần chính của khí thải là khói nhựa màu trắng và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (tổng hydrocarbon không chứa metan). khí dễ khuếch tán theo luồng không khí. Mùi keo hăng nồng sẽ ảnh hưởng nhất định đến môi trường xung quanh.

Các chất gây ô nhiễm chính và mối nguy hiểm trong quá trình ép phun nhựa

  • Khói nhựa màu trắng: Các hạt bụi giống như khói được hình thành trong quá trình sol nhiệt độ cao của nguyên liệu thô dạng bột hoặc nhựa rắn. Chúng có màu đen, dễ hấp phụ trên người hoặc đồ vật khi tiếp xúc. có hại cho nhựa Toàn bộ môi trường khí quyển gây ô nhiễm.
  • Mùi keo hăng (hydrocacbon tổng không metan): Cũng được hình thành từ nguyên liệu bột hoặc nhựa rắn dưới tác dụng của nhiệt độ cao. Nó có đặc điểm là không màu, khó chịu, không nhìn thấy được bằng mắt thường và dễ chảy. với không khí, khi khuếch tán trong khí quyển, nó có thể xâm nhập vào cơ thể con người thông qua hơi thở hoặc hành động trực tiếp của con người, gây tổn thương cho hệ hô hấp, máu, tim, màng nhầy, mắt, dây thần kinh, v.v. Khi nồng độ quá cao. , nó có thể gây ngạt do thiếu hụt và gây hại trực tiếp cho con người.

Quy trình xử lý khí thải bằng quang xúc tác UV kết hợp carbon than hoạt tính

Một quy trình xử lý tốt phải tích hợp được điểm mạnh của các phương pháp khác và tránh được điểm yếu của chúng. Nó phải hiệu quả, thiết thực, tiêu thụ năng lượng thấp và dễ vận hành.
Thực tiễn đã chứng minh rằng không phải phương pháp đơn lẻ nào cũng có thể đạt được mục tiêu xử lý hiệu quả. Do đó, kế hoạch này sử dụng quy trình xử lý xúc tác quang UV kết hợp và quy trình hấp phụ than hoạt tính để đạt được hiệu quả xử lý tốt nhất và hiệu quả.

Theo đặc điểm và yêu cầu bảo vệ môi trường của khí thải ép phun, người ta dự định sử dụng phương pháp xử lý xúc tác quang UV + quá trình hấp phụ than hoạt tính để xử lý.

Quy trình xử lý:

Khí thải ép phun được thu thập đi vào tháp dập qua đường ống để xử lý trước và lọc. Sau khi bụi trong khí thải được lọc qua quá trình phun, nó đi vào thiết bị xúc tác UV ( Máy UV công nghiệp FAS-UV ) photooxygen và sử dụng tia cực tím ozone cao năng lượng cao + chất xúc tác titan dioxide để xử lý khí thải và xử lý nó. Khí thải công nghiệp cuối cùng được chuyển thành carbon dioxide và hơi nước. Sau khi đi qua thiết bị hấp phụ than hoạt tính, than hoạt tính có thể loại bỏ mùi hôi, chất hữu cơ hòa tan tự nhiên và tổng hợp, các chất ô nhiễm vi mô và các biện pháp khác trong nước một cách hiệu quả. Hầu hết các phân tử hữu cơ lớn hơn, hợp chất thơm, alkyne halogen hóa, v.v. có thể được hấp phụ chắc chắn trên bề mặt hoặc lỗ chân lông của than hoạt tính và có tác dụng loại bỏ rõ ràng đối với các chất humic, chất hữu cơ tổng hợp và chất hữu cơ trọng lượng phân tử thấp.

Hiệu suất thanh lọc của phương pháp này có thể đạt hơn 90%, giúp cải thiện đáng kể môi trường khí quyển.

Công Ty TNHH TM DV INCA là công ty bảo vệ môi trường chuyên thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ép phun , xử lý khí thải máy ép phun và thiết bị xử lý khí thải nhựa ép phun và các loại khí thải khác. Chúng tôi hiết kế các kế hoạch đảm bảo đầu ra theo tiêu chuẩn khí thải môi trường nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Đường dây nóng tư vấn : 0392.600.115

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *