Tầm quan trọng của máy lọc khói bếp công nghiệp

Để duy trì hoạt động và phát triển bền vững, các nhà hàng, khách sạn, bếp thương mại không thể bỏ qua yếu tố khí thải. Lượng khói dầu sinh ra từ bếp thổi là rất lớn, khi công suất hoạt động của bếp càng cao, sự tác động đến môi trường của chúng càng tăng. Từ lý do đó, việc lắp đặt hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp là rất quan trọng.

Khói bếp thương mại cần được xử lý bởi hệ thống cao cấp, đảm bảo loại bỏ tối đa chất gây ô nhiễm

Vì sao cần sử dụng máy lọc khói bếp?

Khói dầu là sản phẩm chính của quá trình nấu/ làm chín đồ ăn. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng không khí mà còn có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe con người, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp và da.

Máy xử lý khói bếp có thể hấp thụ và lọc khói một cách hiệu quả, mùi phát sinh trong quá trình nấu cũng được loại bỏ, mang đến bầu không khí sạch cho nhà bếp. Nhiều người tiêu dùng tỏ ra nghi ngờ về công dụng thực sự của thiết bị này khi các hệ thống xử lý đang có không mang lại hiệu quả như mong muốn tuy nhiên, quá trình sử dụng cũng như đánh giá của các chuyên gia đã khẳng định máy lọc khói bếp công nghệ lọc tĩnh điện rất hữu ích.

Trên thực tế, cấu tạo của máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp rất đơn giản, chúng chỉ bao gồm phin lọc (tạo ra môi trường tĩnh điện), bô tạo nguồn, bộ chồng rò rỉ, màng lọc thô với nguyên lý hoạt động chính là dự vào nguyên lý phóng điện cao áp và hấp phụ tĩnh điện của trường điện cao áp để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Phin lọc tĩnh điện là thiết bị quan trọng nhất của máy lọc tĩnh điện, hiệu suất phin càng cao, hiệu quả làm sạch càng lớn

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp

Người tiêu dùng có nhiều lựa chọn khác nhau khi tìm kiếm thiết bị lọc tĩnh điện ứng dụng trong bếp thương mại. Mỗi sản phẩm lọc tĩnh điện đến từ các nhà cung cấp khác nhau sẽ có những điểm khác biệt nhưng nguyên lý hoạt động là tương tự nhau. Mặc dù vậy, có những điểm mà người mua thiết bị cần xem xét để lựa chọn được thiết bị tốt và phù hợp nhất.

  • Hiệu quả thanh lọc: Ngoài bộ lọc tĩnh điện, máy xử lý khói bếp có thể được kết hợp thêm các công nghệ khác như màng lọc thô, bộ tạo ozone khử mùi từ đó cải thiện tối đa hiệu quả vận hành.
  • Phương pháp lắp đặt: Máy lọc khói bếp có thể lắp đặt nhiều kiểu khác nhau như treo trần, treo tường, lắp ngoài trời hoặc trong nhà. Mặc dù vậy, các nhà cung cấp thiết bị vẫn đưa ra lời khuyên về việc nên lắp máy lọc khói trong nhà, điều này giúp bảo vệ thiết bị tốt hơn đồng thời hiệu quả sử dụng cũng được đảm bảo cao hơn.
  • Tiếng ồn: Hầu hết các thiết bị lọc tĩnh điện xử lý khói bếp đều tạo ra tiếng ồn tuy nhiên các nhà cung cấp thiết bị uy tín thường thiết kế sản phẩm với độ ồn thấp nhất để cải thiện trải nghiệm người dùng.
  • Chi phí bảo hành: Hiểu nguyên lý làm việc và chi phí thay thế bộ lọc của máy lọc khói bếp có thể giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Tùy theo yêu cầu thực tế của doanh nghiệp mà hệ thống xử lý khói bếp được thiết kế phù hợp về công suất, lắp đặt

Làm thế nào để lựa chọn máy lọc khói bếp phù hợp?

Có nhiều yếu tố khác nhau cùng tác động để người dùng đưa ra lựa chọn cuối cùng khi tìm mua máy lọc khói bếp. Nếu bạn đang băn khoăn giữa nhiều dòng sản phẩm, hãy tham khảo một số tips dưới đây:

Hiệu quả làm sạch

Chức năng của máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp là tiêu chí cốt lõi khi tìm mua thiết bị. Một trong những tiêu chuẩn rất quan trọng là chứng chỉ sản phẩm và kết quả thử nghiệm sản phẩm. Đây cũng là tiêu chuẩn cơ bản mà tất cả các nhà sản xuất thiết bị xử lý khói bếp cần đáp ứng.

Nhu cầu thực tế

Theo nhu cầu của các doanh nghiệp, nhà hàng khác nhau và quy định của chính quyền địa phương về tiêu chuẩn phát thải mà việc lựa chọn máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp có thể khác nhau. Nhiều doanh nghiệp bỏ qua tầm quan trọng của nhu cầu, từ đó dẫn đến việc lựa chọn sản phẩm không phù hợp hoặc không đạt tiêu chuẩn. Do đó, việc xác định nhu cầu thiết bị trước khi tìm kiếm sản phẩm là rất cần thiết.

Xem xét dịch vụ sau bán hàng

Trong quá trình lựa chọn máy lọc khói, điều không thể bỏ qua là dịch vụ hậu mãi đến từ nhà cung cấp. Bởi trong quá trình sử dụng, việc lắp đặt, bảo trì phải có sự hỗ trợ của kỹ thuật viên có chuyên môn. Đặc biệt, sau một thời gian, một vài bộ phận/ công năng của máy có thể suy giảm, làm giảm hiệu quả sử dụng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành doanh nghiệp. Chưa dừng lại ở đó, một điểm đặc trưng của máy lọc tĩnh điện là vệ sinh định kỳ phin lọc, điều này cũng có thể cần đến sự hỗ trợ từ nhà cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *