Hướng dẫn sử dụng máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp

Ngày nay, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng, đặc biệt là trong nhà bếp nơi tập trung khói dầu, mang đến những thách thức lớn cho sức khỏe con người. Để giảm thiểu ô nhiễm nhà bếp, máy lọc khói tĩnh điện được sử dụng trong nhiều nhà hàng, khách sạn, bếp ăn thương mại. Thực tế này cho thấy ý thức của doanh nghiệp ngày càng được nâng cao, cùng Nhà nước đẩy mạnh mục tiêu giảm phát thải, bảo vệ môi trường.

 Máy lọc tĩnh điện xử lý khói dầu giúp bếp ăn thương mại đáp ứng các quy định về môi trường

Máy lọc khói tĩnh điện là gì?

Máy lọc khói tĩnh điện là máy hút mùi phạm vi lớn, nhưng nó lớn hơn thể tích của máy hút mùi gia đình, và hiệu quả của máy hút mùi một cách rõ ràng hơn, vì vậy nó được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng và khách sạn lớn.

Máy lọc khói tĩnh điện giống như máy hút mùi thông thường, sử dụng lực ly tâm mạnh để làm cho khói cuốn vào luồng không khí, và sử dụng môi trường tĩnh điện để thu giữ khói cũng như các chất khí gây hại tồn tại trong khói bếp. Đặc biệt, thiết bị được trang bị bộ phận thu giữ dầu. Lượng dầu có trong khói bếp sẽ được thu giữ. Do đó, sau một thời gian sử dụng, thiết bị cần được vệ sinh, loại bỏ lượng dầu tồn tại bên trong, đảm bảo quá trình làm sạch khói bếp đạt tiêu chuẩn.

Phin lọc sử dụng môi trường điện từ để thu giữ và loại bỏ các hạt bụi cũng như khói dầu sinh ra trong hoạt động nấu ăn

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy lọc tĩnh điện

Việc lựa chọn máy lọc tĩnh điện có công suất phù hợp với mức độ vận hành của doanh nghiệp cũng như phù hợp với yêu cầu về kết quả thanh lọc là rất quan trọng. Tuy nhiên, việc lắp đặt máy sao cho đúng, cách vận hành, vệ sinh, bảo trì trong quá trình vận hành cũng quyết định phần lớn đến hiệu quả làm việc cũng như tuổi đời sử dụng. Dưới đây là những điều lưu ý khi sử dụng thiết bị lọc khói dầu tĩnh điện.

Phương pháp lắp đặt máy lọc khói dầu tĩnh điện

Máy lọc khói tĩnh điện phải có điều kiện lắp đặt tốt, và phải đảm bảo rằng sự an toàn tức là nơi lắp máy có thể chịu được trọng lượng của thiết bị, đồng thời, chúng nên được lắp ở nơi rộng rãi, có thể tạo điều kiện thuận lợi cho công việc sửa chữa và bảo trì trong tương lai. Để máy lọc khói tĩnh điện hoạt động bình thường, vị trí lắp đặt phải có khả năng cung cấp nguồn điện áp định mức 220 volt – 240 volt và công suất định mức 50 Hz – 60 Hz.

Vệ sinh máy lọc khói tĩnh điện

Trước khi thực hiện vệ sinh máy lọc tĩnh điện cần đảm bảo nguồn điện đã bị ngắt kết nối sau đó, tháo rời các bộ phận làm sạch. Lần lượt tháo bóng đèn, hộp thu dầu, tấm đáy, vòng đệm, cánh quạt, và cuối cùng đưa lõi bên trong về phía trước.

Bộ phin lọc cần được ngâm trong một thùng chứa lớn và nằm ngập trong dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Lượng dung dịch tẩy rửa không được quá ít hoặc quá nhiều. Thời gian ngâm của các bộ phận máy được xác định theo mức độ vết dầu với khoảng thời gian 15-20 phút là thích hợp.

Sử dụng, vệ sinh và bảo trì đúng cách giúp đảm bảo hiệu quả làm việc cũng như tuổi đời của máy lọc tĩnh điện

Sau khi ngâm, các bộ phận dầu tương đối dễ làm sạch, sử dụng bàn chải để loại bỏ tối đa các vết dầu mỡ, cặn bẩn bám trên bề mặt chi tiết máy. Quá trình vệ sinh phin lọc tĩnh điện có thể diễn ra nhanh chóng hơn nếu sử dụng máy rửa siêu âm. Các chi tiết đã được làm sạch cần phơi khô trước khi lắp đặt trở lại.

Thiết bị lọc tĩnh điện nên được vệ sinh từ 1 đến 2 lần trong 1 tuần tùy theo độ bẩn và mức độ làm việc. Ngoài ra, máy lọc cần được bảo trì định kỳ sau 1 đến 2 tháng vận hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *