Ứng dụng Máy UV công nghiệp FAS-UV trong lĩnh vực Xử lý khí thải

Tia UV là gì?
Tia UV có tên tiếng anh là Ultraviolet, là tia vô hình có tồn tại trong mặt trời với tầng sóng 200 – 400 nm. Đây là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng mà con người có thể nhìn thấy được (bước sóng con người có thể nhìn thấy là 380 – 700 nm). Tia UV dài hơn tia X.

Tia UV là gì? Phân biệt các loại tia UVA, UVB và UVC

Phổ tia cực tím có thể chia làm hai loại:

  • Tử ngoại gần: có bước sóng từ 380 – 200 nm.
  • Tử ngoại xa (tử ngoại chân không): có bước sóng từ 200 – 10 nm

Các loại tia UV bao gồm:

  • UVC có bước sóng từ 200 – 280 nm.
  • UVB có bước sóng từ 280 – 315 nm.
  • UVA có bước sóng từ 315 – 380 nm.
  • UVV có bước sóng từ 400 – 450 nm.

Thành phần chính của tia UV là tia UVA và tia UVB. Hai tia này rất mạnh bởi nó có khả năng làm tổn thương da và mắt con người

Đèn UV diệt khuẩn không khí - Hệ thống lọc nước Daichi-pure

Tia UV khử mùi hôi, khuẩn không khí
Thông thường, các loại đèn UV sẽ được treo ở độ cao thích hợp để đảm bảo khả năng bức xạ tím không chiếu trực tiếp vào khu vực làm việc.Khi chúng ta chiếu đèn UV trực tiếp vào không khí, bạn cần lưu ý sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động như kính để bảo vệ mắt, quần áo dài để bảo vệ da.

Với trường hợp chiếu đèn UV gián tiếp thì đèn UV phải được lắp với mặt chiếu quay lên trên, cách độ cao của người dùng từ 2 – 2.5 cm. Lúc này, các luồng tia cực tím sẽ hướng lên trên và tiêu diệt vi khuẩn cũng như lớp không khí. Nhờ có tác động của các dòng đối lưu mà lớp không khí được khử sạch bên trên sẽ dần được thay thế bởi lớp không khí bên dưới. Cứ thế trong một khoảng thời gian nhất định, toàn bộ không khí sẽ được khử sạch vi sinh vật hay vi khuẩn có hại.

Trang Chủ - Fresh Air System - Hệ thống xử lý khí thải công nghiệp FAS

Tiêu chí môi trường đặt máy lý tưởng cho Máy UV xử lý khí thải công nghiệp
– 
Độ ẩm môi trường:+10%~+40%
– Nhiệt độ môi trường:20℃~50℃
– Áp suất:<100Pa(tốc độ gió 2.5m/s)
– Điện áp: 220V/380V
– Phạm vi ứng dụng:khử mùi dầu và khí trong ngành công nghiệp ăn uống, khí thải công nghiệp VOC, không chứa các khí dễ cháy nổ, ăn mòn
– Được trang bị cảm biến nhiệt độ, có thể ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ

 Hiệu quả xử lý đạt 90%
– Ứng dụng: Loại bỏ hiệu quả các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOC, vô cơ, H2S, NH3, các chất ô nhiễm và các chất gây mùi khác, hiệu quả khử mùi có thể đạt đến hơn 99%, hiệu quả khử lưu huỳnh vượt quá 99%.- Khả năng thích ứng mạnh: có thể thích ứng với nồng độ cao, khối lượng lớn, khử mùi và tinh chế các chất gây mùi khác nhau, có thể hoạt động liên tục 24h mỗi ngày với hoạt động ổn định.
– Chi phí vận hành thấp: thiết bị không gây tiếng ồn, không cần bảo trì thường xuyên liên tục, có mức tiêu thụ năng lượng thấp.


– Thiết bị có trọng lượng nhẹ, vật liệu chất lượng cao: với hiệu suất chống cháy và chống ăn mòn cao, hiệu suất ổn định và tuổi thọ dài.
– Bảo vệ môi trường: Sử dụng các sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất, phát triển sản phẩm thanh lọc môi trường công nghệ cao có thể phân hủy hoàn toàn các chất độc hại và đạt được hiệu quả khử mùi hoàn hảo. Khí độc hại thông qua phân hủy có thể hoàn toàn đạt được phát thải âm thanh, không gây ô nhiễm thứ cấp, trong khi vẫn đạt được hiệu quả khử trùng và khử mùi hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *