Vì sao ngành ăn uống nên lắp đặt máy lọc khói dầu

Khói dầu của ngành ăn uống gây ảnh hưởng cho môi trường và cơ thể.

Khói từ ngành công nghiệp phục vụ ăn uống là một trong những nguồn chính tạo ra các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCS) và PM10 (các hạt bụi có thể hít phải có kích thước nhỏ hơn 10 μm) trong khí quyển . Trong số các yếu tố gây ung thư phổi , khói nấu ăn chỉ đứng sau ” hút thuốc lá” khi khói đi vào đường hô hấp sâu.  Tính thấm và độ nhớt mạnh của khói dầu có tác động lớn đến môi trường xung quanh ( bao gồm cả các cơ quan thụ cảm như con người và các tòa nhà ) . Theo nghiên cứu, khói dầu từ ngành công nghiệp ăn uống là nguồn gây ô nhiễm không khí ở các thành phố, chỉ sau khí thải ô tô. .

Trong quá trình sản xuất công nghiệp nấu ăn và chế biến thực phẩm trong nhà bếp trong ngành phục vụ ăn uống, một lượng lớn khói dầu và carbon monoxide, sulfur dioxide, hydrocarbon và các chất có hại khác cho cơ thể con người sẽ được tạo ra. Trong đó, 3,4-benzopyrene là chất gây ung thư mạnh. Các loại máy hút mùi và quạt hút hiện nay chỉ thải khói dầu và khí độc hại sinh ra trực tiếp vào khí quyển. Mặc dù không khí trong phòng mổ được đảm bảo sạch nhưng đây chỉ là sự lan truyền ô nhiễm và vẫn sẽ gây ô nhiễm cho môi trường. Hiện nay, ô nhiễm khói dầu đã trở thành một vấn đề Ô nhiễm không khí là một điểm nóng cần đầu tư và xử lý.

Máy lọc khói dầu tĩnh điện cần bảo dưỡng hàng ngày (máy lọc khói dầu) thường phải được vệ sinh (3-6) tháng một lần trong điều kiện sử dụng bình thường. Sau khi thiết bị được sử dụng một thời gian, dầu sẽ tích tụ bên trong điện trường thanh lọc. Hiệu quả thanh lọc sẽ giảm. Vì vậy, trong quá trình sử dụng thiết bị, máy lọc khói dầu cần được bảo trì, vệ sinh kịp thời. Phương pháp lựa chọn thiết bị xử lý khói dầu:

1. Lựa chọn dựa trên tổng diện tích dự kiến ​​(S) của tủ hút khói dầu: S (m2) * 2000 = thể tích khí thải = thể tích không khí được xử lý bởi máy lọc khói dầu, sau đó xác định mô hình thiết bị dựa trên tổng thể tích không khí.

2. Theo thể tích không khí của mắt bếp (¢=350mm) là 2000m3/h, tổng thể tích không khí xử lý = số lỗ bếp * 2000, sau đó xác định kiểu thiết bị dựa trên tổng thể tích không khí. (Một bếp được trang bị máy lọc khói có lưu lượng không khí từ 2.000 trở lên. Số lượng bếp được trang bị máy lọc khói có lưu lượng không khí lớn.)

3. Lựa chọn phù hợp với quạt chính hãng: Model máy lọc được chọn phải phù hợp với không khí khối lượng của quạt ban đầu. (Lượng không khí xử lý của máy lọc khói dầu có liên quan chặt chẽ với lượng khí thải của quạt.) Ba phương pháp lựa chọn trên dựa trên giá trị tính toán của lượng không khí tối đa khi chọn máy hút khói nước trong nhà bếp. , thể tích không khí thiết kế của máy lọc phải tăng thêm 20% để đảm bảo hiệu quả xả khói.

Lựa chọn máy lọc khói dầu tĩnh điện đến từ thương hiệu Fresh Air – Inca

Đặc điểm Máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp FA-ESP 

Máy lọc tĩnh điện khí thải nhà bếp thương mại được thiết kế để loại bỏ khói dầu bếp ăn công nghiệp, bếp ăn thương mại, hiệu suất xử lý 95 – 99%, cản áp thấp dưới 100pa, đảm bảo điều kiện xả thải. Thiết bị máy lọc tĩnh điện Fresh Air System (ESP) sử dụng phin lọc tiêu chuẩn cao, chất liệu từ SUS 201 cho tới SUS 304, tùy chọn phiên bản khách hàng.

FA-ESP sử dụng phin lọc 110 ống, kim phóng inox không gỉ, độ bền > 5 năm, phù hợp với tum chụp hút có kích thước 2 – 3m. Lắp đặt FA có thể lắp treo trần, lắp mặt trần hoặc lắp phía ngoài cửa hàng, có thể tích hợp thêm công nghệ khử mùi Quang xúc tác, thiết bị khử mùi Ozone & các thiết bị hút khói bếp khác.

Nguyên lý của máy lọc khói dầu tĩnh điện FA-ESP phát thải ở độ cao thấp. Dưới tác động của quạt, các chất ô nhiễm hỗn hợp của khí khói dầu đi qua máy lọc khói dầu phát thải ở độ cao thấp. Dưới tác động của trường tĩnh điện cao áp, thiết bị lọc khói dầu phát thải ở độ cao thấp. Khí khói dầu bị ion hóa, phân hủy, hấp phụ, cacbon hóa. Đồng thời, điện trường cao áp Yếu tố hoạt tính ozone (O3) sinh ra trong khói sẽ phân hủy và khử mùi các thành phần độc hại, mùi hôi trong khói.

Thông qua quá trình xử lý thanh lọc của máy lọc khói dầu ở độ cao thấp, tỷ lệ loại bỏ khói dầu có thể đạt hơn 90% nên không khí thải ra ngoài trời khá sạch.

Tính năng sản phẩm

1. Thiết bị phân phối điện trường sử dụng cấu trúc di động, có thể tháo rời và lắp ráp tự do và dễ dàng vệ sinh.

2. Hộp kết hợp cho phép bạn tự do lựa chọn hướng hút gió và thoát gió khi cần thiết, dễ dàng lắp đặt.

3. Được trang bị các thiết bị bảo vệ quá dòng, quá áp, điện giật, rò rỉ và lỗi.

4. Cấu trúc nhỏ gọn, mới lạ, kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ.

5. Điện áp điện trường ổn định và không giảm khi dòng điện tăng.

6.  Điện trở nhỏ, tiếng ồn thấp, tiêu thụ năng lượng thấp, độ tin cậy cao và tốc độ loại bỏ cao.

Phạm vi ứng dụng

Máy lọc khói dầu ở độ cao thấp có thể được sử dụng rộng rãi trong các khách sạn, nhà hàng, quán ăn, nhà hàng, căng tin, nhà máy thực phẩm, nồi hơi đốt dầu và những nơi phát ra khói dầu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *