Các loại máy lọc khói dầu khác nhau hoạt động như thế nào!

Khói dầu chứa nhiều chất độc hại. Các chất gây ô nhiễm chính là dầu và chất béo bay hơi trong quá trình nấu và chế biến thực phẩm, chất hữu cơ và các sản phẩm phân hủy nhiệt hoặc nhiệt phân của chúng. Các chất ô nhiễm có thể được chia đại khái thành hai loại: một là nhóm phân tử dầu nhỏ bay hơi ở nhiệt độ nhất định, có kích thước hạt dưới 10um, và loại còn lại là các giọt chất lỏng có kích thước hạt lớn hơn sau khi ngưng tụ, có kích thước hạt dưới 10um. Từ 10 đến 200um, các giọt có kích thước hạt từ 10 đến 200um dễ dàng được lọc ra ngoài và thậm chí có thể lắng đọng một phần trong ống dẫn khí. Theo luật và quy định liên quan, theo các yêu cầu pháp lý nghiêm ngặt về kiểm soát khí thải dầu, công nghệ kiểm soát khí thải dầu của ngành công nghiệp phục vụ ăn uống cũng đã nhận được sự chú ý để chọn thiết bị thích hợp.

1. Phương pháp xúc tác

Nguyên tắc là sử dụng nhiệt sinh ra từ quá trình đốt cháy ở nhiệt độ cao để thực hiện phản ứng oxy hóa nhằm chuyển đổi các chất ô nhiễm trong khói dầu và khí thải thành các chất như CO2 và H2O, từ đó đạt được mục đích thanh lọc. Trong quá trình đốt cháy, khí thải khói dầu đi qua chất xúc tác tự làm sạch và phản ứng xúc tác của chất xúc tác có lợi cho việc chuyển đổi các chất ô nhiễm. Nói chung, tổ ong bằng gốm hoặc kim loại được sử dụng làm chất mang cho xúc tác oxy hóa. Loại máy lọc khói dầu này. Nó chỉ thích hợp trong những trường hợp nồng độ khói dầu rất thấp, chẳng hạn như ăn thực phẩm sống hoặc làm bán thành phẩm.

2. Phương pháp hấp phụ bằng than hoạt tính

Sử dụng than hoạt tính dạng hạt hoặc nỉ sợi than hoạt tính để hấp thụ các hạt ô nhiễm trong khói dầu. Đặc điểm của thiết bị này tương tự như các thiết bị lọc, tinh lọc nhưng tốt hơn trong việc loại bỏ các phân tử mùi từ khói dầu.

NHỮNG ỨNG DỤNG LỌC KHỬ MÙI TUYỆT VỜI CỦA THAN HOẠT TÍNH

Hai phương pháp đầu tiên ít nhiều có nhược điểm. Ngày càng nhiều người dùng dịch vụ ăn uống lựa chọn máy lọc khói dầu.cơ sở.

3. Phương pháp xử lý tĩnh điện

Máy lọc khói dầuDưới tác dụng của một điện áp cao bên ngoài trong điện trường, các electron được phát ra từ hoặc gần bề mặt dây kim loại của điện cực âm và di chuyển nhanh về phía điện cực dương, va chạm với các phân tử khí và làm ion hóa chúng. Khi khí thải khói dầu đi qua điện trường cao thế này, các hạt khói dầu do va chạm và bắt giữ các ion khí trong thời gian rất ngắn và di chuyển về phía tấm thu bụi dương do lực của điện trường , nhờ đó đạt được hiệu quả tách. Loại thiết bị này đòi hỏi đầu tư ít hơn, chiếm diện tích nhỏ, không gây ô nhiễm thứ cấp và chi phí vận hành thấp. Do dễ thu giữ bụi với kích thước hạt nhỏ hơn nên hiệu suất lọc cao, đạt 85~95%. Sự khác biệt giữa cơ chế làm sạch của nó và phương pháp khí là lực tách là lực tĩnh điện, tác dụng trực tiếp lên các hạt chứ không phải lên dòng không khí. Do đó, máy lọc khói dầu.Nó có đặc điểm tiêu thụ năng lượng thấp và sức đề kháng nhỏ.

4. Phương pháp xử lý phun nước

Sử dụng lọc và xả nước, hầu hết khói dầu có thể được làm sạch khi đi qua máy lọc và nhiệt độ của bụi khói có thể giảm.Máy lọc khói dầu. Cung cấp trợ giúp để thanh lọc hoàn thiện hơn hệ thống sau thanh lọc. Khi kết nối với máy lọc khói dầu, một số giọt sương dầu lớn hơn và các hạt bụi bẩn dầu bị giữ lại trên tấm cân bằng dòng chảy do va chạm và lưu giữ cơ học.

5. Phương pháp gia công tổng hợp

Do các điều kiện khác nhau trong khí thải khói dầu là khác nhau, đặc biệt đối với các nhóm phân tử có kích thước hạt dưới 10um, được gọi là bụi nổi hoặc hạt nổi, nên các phương pháp loại bỏ khói dầu cơ học thông thường (lọc hoặc phun nước) ít ảnh hưởng đến chúng. lơ lửng trong không khí lâu ngày và không dễ lắng xuống.

Việc sử dụng “phun nước + tĩnh điện” để xử lý loại khói dầu này cũng là một phương pháp rất hiệu quả. Sử dụng “máy lọc khói dầu phun nước + máy lọc khói dầu tĩnh điện” để kiểm soát khói dầu. Máy lọc khói dầu phun nước có thể hấp thụ và lọc ra các hạt khói dầu có kích thước hạt lớn hơn trong khí thải, giảm tải cho quá trình xử lý tĩnh điện tiếp theo. Máy lọc khói dầu có thể tạo ra một điện trường đồng đều trong thiết bị khi khói bếp đi qua máy lọc khói tĩnh điện. Lúc này, dưới tác dụng của điện trường, các hạt khói dầu tích điện bị lệch về phía tấm và bám vào tấm, đồng thời không khí tinh khiết sẽ được thải qua thiết bị.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *