Cách chọn máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp

Tiêu chí lựa chọn máy lọc khói bếp

Khi chọn kích thước máy lọc khói bếp, có một số yếu tố cần xem xét, bao gồm kích thước của nhà bếp, số lượng bếp, lượng khói tạo ra và nhu cầu thanh lọc. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn thiết bị:

  • Chọn theo diện tích của nhà bếp: Diện tích bếp càng lớn thì lượng khói sinh ra càng lớn. Bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp theo bảng kích thước thiết bị do nhà sản xuất cung cấp và bảng tương ứng của khu vực bếp.
  • Chọn theo số lượng bếp: Nếu có nhiều bếp cùng làm việc, cần chọn máy lọc khói có công suất làm việc lớn để đảm bảo khói sinh ra có thể được thanh lọc kịp thời và hiệu quả.
  • Chọn theo lượng khói tạo ra: Các phương pháp nấu ăn của các món ăn khác nhau sẽ tạo ra lượng khói khác nhau. Ví dụ, BBQ, lẩu và các món ăn khác có khói lớn cần chọn máy lọc khói có công suất làm việc lớn hơn; các nhà hàng có ít khói dầu hơn có thể chọn thiết bị có lượng không khí nhỏ hơn một chút.
  • Xem xét nhu cầu thanh lọc: Ngoài các yếu tố trên, bạn cũng cần xem xét các nhu cầu thanh lọc như hiệu quả thanh lọc và tiêu chuẩn khí thải. Nếu bạn cần đạt được hiệu quả thanh lọc và tiêu chuẩn khí thải cao, bạn cần chọn máy lọc khói có hiệu suất tốt hơn.

Dựa trên lý thuyết trên, đối với các nhà hàng có lượng khói thấp, khách hàng có thể chọn máy lọc khói có lưu lượng khí khoảng 4000m3/h; Đối với các nhà hàng có khói dầu lớn, bạn cần chọn thiết bị có lưu lượng khí từ 6000m3/h trở lên. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải là thể tích không khí càng lớn thì hiệu quả càng tốt. Nếu máy lọc khói quá lớn sẽ làm giảm hiệu quả thanh lọc vì lực cản của gió quá lớn.

Chọn máy lọc tĩnh điện cho nhà bếp có thể dựa theo diện tích, số bếp thổi và nhu cầu thực tế

Tóm lại, khi lựa chọn kích thước của máy lọc khói dầu, cần xem xét nhiều yếu tố một cách toàn diện và lựa chọn theo tình hình thực tế. Nếu khách hàng không chắc chắn thiết bị nên lớn như thế nào, có thể tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc phân phối máy lọc khói chuyên nghiệp.

Phương pháp tính thể tích không khí của máy lọc khói bếp

Ngoài việc lựa chọn thiết bị lọc khói bếp theo diện tích phòng, có thể áp dụng phương pháp lựa chọn tính theo thể tích không khí được đưa ra dưới đây:

(1) Theo số lượng bếp (n), thể tích không khí của mỗi bếp là 2000m3 / h, và lượng không khí cần thiết của máy lọc khói được tính là n × 2000 m3 / h. Khi lượng khói sinh ra và nồng độ khí thải làm việc lớn, cần tăng thể tích không khí cần thiết cho mỗi bếp khoảng 3000-4000m3 / h để đạt được hiệu quả thanh lọc.

(2) Khi lò thu khói rất dài và có nhiều thiết bị trung gian, tổng thể tích không khí xử lý (Q) của máy hút khói có thể được xác định theo phương pháp tính toán tổng diện tích (S) của cửa xả khói (máy hút khói) và tốc độ gió bề mặt V của lò. Công thức cụ thể như sau:

Q = SXV × 3600m3 / h V-lấy (0,5-0,6) m / s-tính toán theo chiều dài ×chiều rộng

(3) Tính toán điện trở đường ống: Điện trở đường ống bao gồm điện trở cục bộ (điện trở được tạo ra bởi bộ giảm tốc, đường gấp khúc, đầu vào) và dọc theo tuyến đường (điện trở được tạo ra bởi mỗi đoạn ống thẳng).

  • Tổng áp suất của quạt = (điện trở ống + điện trở thiết bị) ×115%
  • Điện trở đường ống = điện trở dọc theo đường dây + điện trở cục bộ (xem dữ liệu thông gió để biết các phương pháp tính toán cụ thể)
  • Điện trở của thiết bị = 150-200pa
  • Lưu lượng khí quạt = luồng khí lọc x (115-150)%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *