Quy trình làm sạch máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp

Máy lọc khói bếp là một thiết bị không thể thiếu trong căn bếp thương mại, tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, một lượng lớn khói và tạp chất sẽ tích tụ bên trong máy lọc, điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của máy. Do đó, việc vệ sinh máy lọc thường xuyên là rất quan trọng.

Để đảm bảo hiệu quả vận hành của máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp, việc vệ sinh phin lọc định kỳ là nguyên tắc hàng đầu

Nguyên lý hoạt động của máy lọc khói dầu tĩnh điện

Khói dầu được quạt hút vào máy lọc khói dầu tĩnh điện, và một số giọt sương mù dầu lớn hơn và các hạt dầu được thu giữ trên bồn rửa do va chạm và lưu giữ cơ học. Khi luồng không khí đi vào trường tĩnh điện cao áp, dưới tác dụng của điện trường cao áp, khí khói dầu bị ion hóa, sương mù dầu được tích điện và hầu hết bị suy thoái và cacbon hóa. Một số lượng nhỏ các hạt dầu nhỏ được thu thập trên các tấm dưới tác dụng của lực điện trường và luồng không khí của điện trường hấp phụ, và chảy vào chảo thu dầu dưới tác dụng của trọng lực của chính chúng, và được thải qua kênh xả dầu, và sương mù dầu cấp micron còn lại bị phân hủy thành carbon dioxide và nước bởi điện trường, và cuối cùng không khí sạch được thải ra. Đồng thời, dưới tác động của máy phát điện cao áp, ozone được tạo ra trong không khí trong điện trường, loại bỏ hầu hết mùi hôi trong khí thải.

Các tính năng của máy lọc khói tĩnh điện

1. Điện trường của máy lọc khói tĩnh điện sử dụng cấu trúc tổ ong hình trụ, để trường tĩnh điện có thể đạt đồng đều cường độ điện trường trung bình tối đa, làm tăng đáng kể diện tích lọc điện trường, và làm cho điện trường và các hạt khói dầu kết hợp trong một thời gian dài hơn, do đó xác định rằng thiết bị có hiệu quả loại bỏ khói dầu rất cao;

2. Thiết kế mô-đun của điện trường có thể được lắp ráp và hình thành theo kích thước của thể tích không khí, và điện trường tổ ong có đặc điểm là độ cứng tốt, dễ tháo rời và lắp ráp, không biến dạng, vệ sinh và bảo trì thuận tiện.

3. Tiếng ồn và khả năng chống ồn của thiết bị thấp trong quá trình vận hành, và chi phí vận hành rất thấp;

Máy lọc tĩnh điện sử dụng nguyên lý điện từ để loại bỏ bụi, khói, hạt dầu trong dòng khí; sau một thời gian, khi các chất này bám trên bề mặt thành phin cần loại bỏ

Cách vệ sinh máy lọc khói dầu

Máy lọc tĩnh điện lọc khói dầu được chia thành 2 loại gồm lọc tĩnh điện ướt và lọc tĩnh điện khô. Theo đó, có một vài điểm khác biệt khi về sinh hai dòng máy lọc khói dầu này,

Vệ sinh máy lọc tĩnh điện khô

  • Để vệ sinh máy lọc khói dầu công nghệ lọc tĩnh điện, đầu tiên tắt nguồn máy lọc khói, sau đó sử dụng các công cụ để tháo rời vỏ và nguồn điện của nó từng cái một, để tránh lực quá mạnh và biến dạng khi tháo rời.
  • Chuẩn bị một chất tẩy rửa đặc biệt, trộn nó với một lượng nước ấm nhất định, lau bên trong máy lọc khói bằng giẻ, đảm bảo rằng mọi góc đều được lau tại chỗ, đặc biệt là dầu mỡ trên đó phải được chà sạch, sau đó rửa sạch bằng nước nhiều lần để đảm bảo rằng không có chất tẩy rửa còn sót lại.
  • Làm khô các bộ phận đã được làm sạch để đảm bảo rằng không có độ ẩm và sau đó lắp đặt lại.

Vệ sinh máy lọc khói dầu ướt

  • Tắt nguồn điện: An toàn là điều quan trọng nhất, và chúng ta phải tắt nguồn của tất cả các thiết bị điện tiếp xúc với chúng và xả điện tích trong đó. Đừng nghĩ rằng tắt nguồn là an toàn. Đây là một quan niệm sai lầm. Sau khi mở thiết bị, giữ tay cầm cách điện của tuốc nơ vít và sử dụng phần kim loại của tuốc nơ vít để rút ngắn cực âm và cực dương của một trong các xi lanh của điện trường.
  • Tháo bu lông và kéo điện trường ra: Khi nguồn điện đã bị ngắt kết nối, hãy tháo các bu lông để cố định, mở cửa bảo trì, sau đó kéo cả hai bên của điện trường bằng tay và giữ đầu bằng tay khi điện trường sắp được rút để tránh nó rơi ra đột ngột và làm hỏng điện trường. (Lưu ý rằng điện trường nên được xử lý nhẹ nhàng, không bị ép hoặc nặng)
  • Tháo rời các phụ kiện để dễ dàng vệ sinh: Vì nước ướt của chất cách điện rất dễ gây rò rỉ nên cần phải tháo chất cách điện, đồng thời tách chân cực âm và xi lanh cực dương để làm sạch thêm.
  • Làm sạch phin lọc: Sử dụng thùng chứa bằng thép không gỉ hoặc nhựa làm sạch lớn hơn điện trường. Để tránh làm bẩn sàn nhà trong quá trình giặt, hãy bọc máy lọc khói và lấy túi ra khỏi hộp đựng. Ngâm với dung dịch hỗn hợp xút ăn da với tỷ lệ trọng lượng 1:20 và nước nóng, theo mức độ vết dầu, thời gian ngâm cũng khác nhau, ngâm rồi rửa sạch bằng súng nước áp suất cao với nước, đặt ở nơi sạch sẽ để khô.
  • Kiểm tra và làm sạch chất cách điện: Kết quả kiểm tra cho thấy nếu chất cách điện có dấu vết cháy thì nếu có vết nứt thì cần thay thế; Các vết dầu trên chất cách điện và sứ cách điện phải được làm sạch và giữ khô ráo. Phương pháp làm sạch như sau: cồn nên được phun lên chất cách điện trước, sau đó lau khô bằng giẻ khô.
  • Kiểm tra lắp ráp và sửa chữa: Các bộ phận được làm sạch nên được lắp ráp theo cách này, và điện trường phải được tải ở vị trí ban đầu của nó, và hướng của điện trường không được đảo ngược.
  • Vận hành thử thiết bị: Khi kết thúc quá trình làm sạch, sau khi kết thúc lắp ráp, cần gỡ lỗi, nếu gỡ lỗi không có vấn đề gì, thì quá trình bảo trì máy kết thúc, nếu gỡ lỗi xuất hiện khi đèn báo nguồn nhấp nháy và kèm theo âm thanh của “Ziz”, cần kiểm tra lại quy cách lắp đặt phin lọc hoặc nhờ sự giúp đỡ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *