Vì sao cần làm sạch máy lọc khói dầu định kỳ?

Máy lọc khói dầu công nghệ tĩnh điện là một thiết bị làm sạch khói dầu sinh ra trong quá trình nấu ăn và chế biến thực phẩm. Theo nguyên lý làm việc, máy lọc khí thải cần được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên trong quá trình sử dụng để duy trì hiệu quả làm việc của máy lọc khí thải. Nếu không được vệ sinh và bảo trì thường xuyên, nó sẽ dẫn đến những hệ quả không mong muốn.

Vệ sinh phin lọc thường xuyên đảm bảo hiệu quả xử lý khí thải cũng như tuổi đời của thiết bị

Vì sao cần vệ sinh phin lọc tĩnh điện?

Phin lọc bên trong của máy lọc khói dầu là thành phần cốt lõi của quá trình lọc, hấp phụ các hạt khói dầu vào tấm điện trường bằng cách giải phóng ion hóa điện áp cao. Sau khi sử dụng lâu dài, một lượng lớn dầu và bụi bẩn khác sẽ tích tụ bên trong máy lọc khói dầu, và nếu không được làm sạch thường xuyên, nó sẽ dẫn đến giảm hiệu quả lọc khói dầu, và thậm chí có thể gây ra các mối nguy hiểm tiềm ẩn về an toàn.

Do đó, sau khi sử dụng máy lọc khói trong một khoảng thời gian, nó cần được làm sạch. Khi vệ sinh, trước tiên bạn nên tắt nguồn, sau đó lau vỏ thiết bị bằng khăn ẩm. Để vệ sinh bên trong máy, bạn có thể sử dụng các dụng cụ như bàn chải để vệ sinh, đặc biệt chú ý vệ sinh phin lọc, quạt và các phụ kiện khác.

Ngoài ra, màng lọc thô tại vị trí dòng khói đi vào của máy lọc khói dầu, sứ cách nhiệt bên trong hộp và cửa cũng cần được vệ sinh thường xuyên để duy trì hiệu quả hoạt động và thanh lọc bình thường của thiết bị. Trong quá trình làm sạch, nếu có bất kỳ sự bất thường nào trong thiết bị, các chuyên gia cần được thông báo kịp thời để bảo trì.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên tham khảo ý kiến của nhà sản xuất máy lọc khói hoặc nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp để có được những gợi ý vệ sinh chính xác hơn.

Vệ sinh phin lọc tĩnh điện là việc làm rất quan trọng, loại bỏ cặn bẩn, hạt dầu mỡ bám trên bề mặt phin

Những nguy hiểm tiềm ẩn nếu máy lọc tĩnh điện không được vệ sinh định kỳ

Câu hỏi được đặt ra dành cho các nhà cung cấp máy lọc khói dầu đó là việc nếu phin lọc nói riêng và máy lọc tĩnh điện nói chung không được vệ sinh thường xuyên/ không được vệ sinh đúng cách thì sẽ như thế nào? Lời lý giải được đưa ra như sau:

1. Năng lượng điện tiêu thụ của thiết bị tăng lên, gây lãng phí tài nguyên

Hiện nay, hơn 90% máy lọc khói dầu trên thị trường sử dụng nguyên lý hấp phụ tĩnh điện cho công việc thanh lọc, và sự hấp phụ của từng hạt khói dầu cần tiêu thụ điện. Trên thực tế, cho dù đó là thiết bị lọc khói tĩnh điện hay các loại thiết bị lọc khói khác, việc không làm sạch kịp thời sẽ dẫn đến tăng năng lượng điện tiêu thụ của thiết bị và lãng phí tài nguyên.

2. Tuổi thọ của thiết bị sẽ bị giảm và dễ bị hư hỏng

Trong quá trình lọc khói dầu, các chất ô nhiễm như dầu mỡ, dầu, axit axetic, hơi nước, v.v. sẽ xâm nhập vào máy lọc khói dầu, và nếu chúng không được làm sạch trong một thời gian dài, các chất ô nhiễm này sẽ ăn mòn một số bộ phận của thiết bị, dẫn đến giảm tuổi thọ và dễ hư hỏng.

3. Hiệu quả thanh lọc của thiết bị sẽ bị giảm, và khả năng hấp phụ của điện trường sẽ bị suy yếu

Nếu máy lọc tĩnh điện không được làm sạch trong vài tháng, hiệu quả thanh lọc sẽ giảm. Điều này là do nếu thiết bị không được làm sạch trong một thời gian dài, một lớp dầu đen sẽ được gắn vào bề mặt điện trường, dẫn đến sự suy yếu khả năng hấp phụ của điện trường.

4. Bụi bẩn thiết bị sẽ tích tụ và khó khăn hơn để làm sạch

Nếu bụi bẩn không được làm sạch trong một thời gian dài, nó sẽ tích tụ và sẽ khó khăn hơn để làm sạch.

5. Dễ gây cháy và đe dọa an toàn tính mạng

Do xử lý toàn bộ khói dầu, nếu không vệ sinh thường xuyên rất dễ tích tụ dầu mỡ dày, nếu dòng điện quá lớn, nhiệt độ quá cao hoặc nếu vô tình tiếp xúc với tia lửa điện rất dễ gây cháy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *