Máy lọc khói dầu tĩnh điện FA-ESP lưu lượng 4000- 50.000m3/h ứng dụng cho xử lý khói nướng BBQ

BBQ rất phổ biến trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống hiện nay

Các món nướng ngoài trời có thể được nhìn thấy trên các con phố và ngõ hẻm của Hà Nội, Hồ Chí Minh. BBQ mang đến những món ngon độc đáo cho người dân nhưng nó cũng gây ra những phiền toái nhất định cho người dân. không thể chịu nổi, đặc biệt là ở những khu vực đông dân cư, thành phố lớn nơi  mà số lượng thực khách lên tới hàng trăm người vào giờ cao điểm và các quán nướng mở cửa từ 5 giờ chiều đến rạng sáng ngày hôm sau.

Nhà hàng Gogi House – Lotte Nha Trang | Món nướng Hàn Quốc
Hầu hết đều là tiệc nướng bằng than, khói dày đặc và ô nhiễm không khí có thể tưởng tượng được. Khi nướng thịt lượng khói được xả ra sẽ gây ô nhiễm môi trường, nếu nướng ở nhiệt độ cao gây ra các phản ứng nguy hại, làm sản sinh ra các chất độc như HCA (heterocyclic amine) gây tổn thương và biến dạng AND trong cơ thể con người. Đây là nguyên nhân gây ung thư dạ dày và tá tràng.

Ngoài ra, khói than thải ra nhiều khí độc như CO2, CO…nếu người đi đường hoặc người dân sinh sống gần khu vực đó sẽ bị các chứng bệnh như mệt mỏi, viêm mũi dị dứng, viêm xoang, tắc nghẽn mũi…ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống.

Giải pháp nào xử lý khói nướng BBQ hiệu quả

Xét trong một phạm vi hẹp, nướng BBQ gây ảnh hưởng ở mức độ trung bình. Thế nhưng, xét trong một phạm vi rộng hơn, như khí thải nhà bếp tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,… cung cấp dịch vụ ăn uống nướng BBQ thì tác động tiêu cực của nó trở thành vấn để đáng lo ngại. Không thể sử dụng những giải pháp đơn giản kể trên để khắc phục, các đơn vị cần đến một hệ thống hút mùi, xử lý khói thải đầy đủ, khoa học và chuyên nghiệp hơn. Ngày nay, công nghệ xử lý khói bếp lọc tĩnh điện rất phát triển và ngày càng trở nên phổ biến, kết hợp với một số thiết bị khác như bộ lọc dầu mỡ và khử mùi UV, Ozone hay than hoạt tính tạo nên hệ thống chuẩn, đảm bảo khói thải được xử lý đạt tiêu chuẩn trước khi xả ra môi trường ngoài, giảm đáng kể nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng môi trường.

Buy Quality BBQ Supplies in Dubai | Prime Gourmet

Máy lọc tĩnh điện Thương hiệu Fresh Air – Loại bỏ khói nướng BBQ

Máy lọc khói dầu FA-ESP được phát triển chuyên nghiệp bởi Công Ty TNHH TM DV INCA sử dụng công nghệ thu gom bụi tĩnh điện cao áp plasma. Khu vực áp suất cao nhanh chóng ion hóa và phân hủy các hạt khói dầu, còn bụi khói thấp. khu vực áp suất được hấp phụ trên tấm thu bụi để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Về vấn đề khói dầu từ các bữa tiệc nướng ngoài trời, máy lọc khói dầu do công ty chúng tôi sản xuất không có khói và có hiệu suất hơn 92,5%, đáp ứng yêu cầu  bảo vệ môi trường quốc gia. Các sản phẩm được sử dụng rộng rãi ở các thành phố đông dân cư  như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Các sản phẩm có hiệu quả cao, nhà sản xuất và thiết kế tối ưu, giá cả tốt nhất.

Máy lọc tĩnh điện khí thải bếp nướng BBQ được thiết kế để loại bỏ khói dầu bếp ăn công nghiệp, bếp ăn thương mại, hiệu suất xử lý 95 – 99%, cản áp thấp dưới 100pa, đảm bảo điều kiện xả thải. Thiết bị máy lọc tĩnh điện Fresh Air System (ESP) sử dụng phin lọc tiêu chuẩn cao, chất liệu từ SUS 201 cho tới SUS 304, tùy chọn phiên bản khách hàng.

Nguyên lý hoạt động: 

 • Dòng điện một chiều điện áp lớn tác động, khiến các điện cực trên phin lọc tĩnh điện sản sinh ra các hạt ion âm và ion dương
 • Khi các hạt điện tích sinh ra, chúng bị cản trở bởi các hạt khói, bụi có trong luồng khí thải, khiến hạt bụi bị tích điện và liên kết lại với nhau
 • Hạt bụi bị mất cân bằng điện tích, nhanh chóng bị điện cực trái dấu thu về và lưu giữ trên bề mặt. Trong quá trình xử lý này, hầu hết các hạt bụi trong luồng không khí va chạm với phin lọc quán tính và bị hấp phụ và lọc, làm giảm đáng kể nồng độ các hạt sương dầu

Tính năng của FA-ESP:

 • Phần tĩnh điện cao áp: Nồng độ khói dầu sau khi xử lý trước giảm đáng kể, các giọt sương dầu nhỏ, hơi dầu và chất hữu cơ trong sương dầu bị ion hóa, phân hủy, hấp phụ và cacbon hóa ở điện áp cao,  cường độ cao trường tĩnh điện nên thiết bị có hiệu quả khử sương dầu cao nhất.
 • Thiết kế đường ống: kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt và vận chuyển.
 • Độ ồn thấp: Tiếng ồn do máy lọc khói dầu tạo ra trong quá trình hoạt động là không đáng kể.
 • Điện trở thấp: Sử dụng xử lý tĩnh điện cao áp để giảm điện trở và tiết kiệm chi phí vận hành.
 • Phin lọc thiết kế ngăn kéo: Bộ trường tĩnh điện cao áp có thiết kế dạng ngăn kéo, thuận tiện cho việc bảo trì, vệ sinh.
 • Vỏ máy thiết kế phun tĩnh điện: Vỏ máy được phun tĩnh điện giúp kéo dài tuổi thọ của máy một cách hiệu quả.
 • Phòng chống cháy nổ: Bộ phận kết nối điện, có cao áp cảnh báo cháy nổ, không có vật liệu dễ cháy trong thân để tránh xảy ra hỏa hoạn.
 • Bộ điều khiển thông minh: Hệ thống tự chẩn đoán được thiết lập dựa trên nguyên lý điều khiển lý thuyết mờ có thể làm cho thiết bị hoạt động hoàn toàn tự động.
 • Có thể nhận ra bảo vệ mạch hở ngắn mạch và thiết lập lại tự động.Thời gian đặt lại 1ms ngăn chặn hiệu quả ngọn lửa và hỏa hoạn.

Hiệu suất và ưu điểm của sản phẩm:

 • Hiệu suất thanh lọc đạt hơn 95% và hiệu suất ổn định.
 • Điện trường sử dụng công nghệ ion hóa điện áp cao hai giai đoạn.
 • Thiết bị có chi phí vận hành thấp, tiêu thụ năng lượng thấp và không cần vật tư tiêu hao.
 • Nó chiếm một diện tích nhỏ, dễ bảo trì, an toàn và đáng tin cậy và không gây ô nhiễm thứ cấp.
 • Tuổi thọ dài, lắp đặt dễ dàng và quy trình vận hành hoàn toàn tự động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *