Ô nhiễm không khí từ Khí thải nhà bếp

Khí thải nhà bếp gây ra nguồn ô nhiễm không khí như thế nào?

Người ta sử dụng nhiều nguồn nhiệt khác nhau để nấu thức ăn, bao gồm gas, củi và điện. Mỗi nguồn nhiệt này có thể tạo ra ô nhiễm không khí trong nhà trong quá trình nấu nướng. Bếp gas tự nhiên có thể thải ra carbon monoxide, formaldehyde và các chất ô nhiễm có hại khác vào không khí, có thể gây độc cho con người và vật nuôi. Sử dụng bếp củi hoặc lò sưởi để nấu ăn có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà cao do khói củi.

Nấu ăn cũng có thể tạo ra các chất gây ô nhiễm không khí không tốt cho sức khỏe từ dầu nóng, chất béo và các thành phần thực phẩm khác, đặc biệt là ở nhiệt độ cao. Lò nướng tự làm sạch, dù là gas hay điện, đều có thể tạo ra mức độ ô nhiễm cao khi chất thải thực phẩm bị đốt cháy. Tiếp xúc với những chất này có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm nhiều vấn đề sức khỏe như kích ứng mũi và họng, đau đầu, mệt mỏi và buồn nôn. Trẻ nhỏ, người mắc bệnh hen suyễn và người mắc bệnh tim hoặc phổi đặc biệt dễ bị tổn thương trước tác hại của ô nhiễm không khí trong nhà.

Các nghiên cứu cho thấy không khí có thể không tốt cho sức khỏe khi người ta nấu ăn trong nhà bếp có hệ thống thông gió kém. Cách tốt nhất để thông gió cho nhà bếp của bạn là sử dụng máy hút mùi có hiệu suất cao, được lắp đặt đúng cách trên bếp của bạn. Máy hút mùi hiệu suất cao có chỉ số feet khối mỗi phút (cfm) cao và chỉ số âm thanh (tiếng ồn) thấp. Nếu bạn có bếp gas, kỹ thuật viên có trình độ nên kiểm tra nó hàng năm xem có rò rỉ gas và carbon monoxide hay không.

Cách cải thiện thông gió sơ cấp trong nhà bếp của bạn
Sử dụng máy hút mùi:

 • Kiểm tra để đảm bảo nó thông hơi ra ngoài trời.
 • Sử dụng nó trong khi nấu ăn hoặc sử dụng bếp của bạn
 • Nấu trên bếp đốt phía sau, nếu có thể, vì máy hút mùi làm cạn kiệt khu vực này hiệu quả hơn.

Nếu bạn không có máy hút mùi:

 • Sử dụng quạt hút trên tường hoặc trần trong khi nấu ăn.
 • Mở cửa sổ và/hoặc cửa ra vào bên ngoài để cải thiện luồng không khí lưu thông trong bếp.

Để xử lý khói mùi toàn diện bạn có thể lắp đặt hệ thống khử mùi khói bếp Fresh Air System

 

 

1. Hệ Chụp hút khói tích hợp hệ thống xử lý khói mùi bếp & quạt hút FAS-CH giúp bẫy mỡ

 • Hệ thống tum hút truyền thống (Tum hút, phin bẫy mỡ cơ học, đèn)
 • Tích hợp quạt tách dầu mỡ ly tâm (Dòng đặc biệt)
 • Màng lọc dầu mỡ & bụi sơ cấp dạng lỗ tròn hoặc lưới sóng.
 • Phin lọc tĩnh điện chuyên thu gom 100% dầu mỡ.
 • Hệ thống khử mùi bằng công nghệ PCO Technology kết hợp ánh sáng UV và màng lọc khử mùi chuyên dụng tạo ra Ozone, các gốc oxy hóa nâng cao Hydroxyl (-OH) phân hủy hoàn toàn chất hữu cơ bay hơi.
 • Quạt hút ly tâm & hệ thống kế nối.

2. Sử dụng Máy lọc tĩnh điện & khử khói FA-ESP

Thiết kế chuyên biệt dành riêng cho xử lý khói bếp công nghiệp, tác dụng khử khói, bồ hóng, lọc dầu trong khí thải, hiệu quả xử lý khói trên 98%. Hệ thống sử dụng phin lọc dạng ống chất liệu 100% inox , tái sử dụng lâu dài nhiều năm , chỉ cần vệ sinh 3 đến 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần, tùy thuộc vào từng hệ thống cụ thể, hệ thống có cảnh báo tự động thông báo người dùng cần vệ sinh phin lọc.

3. Khử mùi bằng Máy Ozone Công nghiệp OzoneTech, Máy UV xử lý mùi FAS-UV hoặc bằng Hộp than Carbon Hoạt Tính

3 công nghệ Ozone, UV, hay than hoạt tính sẽ dựa trên thực tế mùi tại từng hệ thống của Khách Hàng. Khả năng khử mùi nhanh chóng, loại bỏ mùi hôi, mùi khói bếp, chất hữu cơ bay hơi gây mùi nhanh chóng. Ưu điểm của các phương pháp này cho phép hoạt động liên tục, không cần bổ sung hóa chất, không cần cài đặt thường xuyên, bảo trì thấp, chi phí thấp, hiệu quả cao.

FRESH AIR SYSTEM cam kết: 

 • Khảo sát, Thiết kế, sản xuất, lắp đặt hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp theo yêu cầu dự án trên Toàn Quốc.
 • Nâng cấp, cải tạo, Bảo trì hệ thống xử lý khí thải bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, quán ăn.
 • Cung cấp linh kiện, thiết bị máy lọc tĩnh điện FA-ESP, Máy khử mùi OzoneTech, Chụp hút bếp, hộp lọc tách dầu, màng/ hộp lọc than hoạt tính, thiết bị khử mùi UV công nghiệp  FAS-UV cho đối tác, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *