Tháp hấp thụ FAS ứng dụng cho hệ thống xử lý nước thải và khí thải như thế nào

“Tháp hấp thụ FAS ” Còn được gọi là: tháp lọc,  tháp xử lý khí thải,  tháp phun,  tháp hấp thụ khí thải,  tháp lọc khí thải….
Tháp lọc khí thải là công nghệ tiên tiến về loại bỏ bụi ướt. Hiệu quả của việc loại bỏ bụi, khử lưu huỳnh và loại bỏ sơn phun trên nồi hơi là đặc biệt đáng kể. Nó cũng được sử dụng rộng rãi. So với các quy trình xử lý bụi ướt khác, hiệu quả loại bỏ bụi tốt hơn. Nó không chỉ loại bỏ hơn 95% bụi trong quá trình sản xuất mà còn đảm bảo độ ẩm khí thấp và lọc nước đơn giản.

Nguyên lý làm việc của Tháp hấp thụ FAS xử lý khí thải nước thải:

– 3 nguyên lý hoạt động tháp lọc: đồng dòng, ngược dòng và chéo.Trong số đó, cách được sử dụng phổ biến nhất là phun ngược dòng: khí thải sương mù axit hoặc axit kiềm được đưa vào tháp lọc thông qua ống dẫn khí, đi qua lớp đóng gói và khí thải được đưa vào từ đáy tháp. Liên tục xuyên qua các khoảng trống của lớp đóng gói. Trên bề mặt chất độn, hai pha khí-lỏng được tiếp xúc hoàn toàn để hấp thụ và trung hòa phản ứng hấp phụ các chất ô nhiễm axit hoặc kiềm có trong khí thải. Sau khi khí thải sương axit được tinh lọc, khí sạch được thải từ quạt vào khí quyển sau khi khử nước và khử sương bằng tấm khử sương.
– Các hạt viscose không hòa tan và bụi được đổ vào bể thu gom, các hạt lơ lửng được thải ra từ cửa xả tràn và cặn thu được được thải ra từ cửa xả nước thải. Chất lỏng hấp thụ được điều áp bằng máy bơm nước ở đáy tháp và phun xuống đỉnh tháp, cuối cùng được hồi lưu xuống đáy tháp để tái chế.

Nguyên lý làm việc của Tháp hấp thụ FAS xử lý khói bụi khí thải:

Khí chứa đầy bụi và khí đuôi khói đen đi vào đáy tháp lọc khí thải qua ống khói, khói và bụi được hệ thống phun rửa sạch. Sương mù được kết hợp với nước phun tuần hoàn để tiếp tục hòa trộn hoàn toàn vào thân chính. Lúc này, các hạt bụi trong khí chứa đầy bụi bị nước bắt giữ, bụi và nước được ly tâm hoặc lọc ra và chảy vào bể tuần hoàn qua thành tháp do trọng lực. Khí thanh lọc được thải ra. Nước thải thường xuyên được vớt lên và vận chuyển ra khỏi bùn trong bể tuần hoàn.

 

Ưu điểm của thiết bị :

– Tháp rửa có độ ồn thấp
– Vận hành ổn định, đơn giản, thuận tiện;
– Hệ thống xử lý khí thải nhà máy rửa nước có giá thành rẻ, phương pháp xử lý đơn giản;
– Xử lý được các nguồn ô nhiễm dạng khí, lỏng, rắn;
– Hệ thống có tổn thất áp suất thấp, thích hợp với thể tích không khí lớn;
– Kiểu thiết kế lớp lấp đầy để xử lý các nguồn ô nhiễm hỗn hợp. Nó có thể xử lý khí thải axit và kiềm một cách tiết kiệm và hiệu quả, tỷ lệ loại bỏ có thể lên tới 92% trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *